TOP 5 THUM 5: những tài năng trẻ với ước mơ lớn

Thứ Năm, 27/04/2017
TOP 5 THUM 5: những tài năng trẻ với ước mơ lớn
Vòng chung kết xếp hạng của Thực hiện ước mơ lần thứ 5 đã chính thức khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gay cấn, căng thẳng đến những khoảnh khắc cảm động, mãnh liệt. Sau 3 vòng thi, các thí sinh đều thể hiện hết mình về kĩ năng, kiến thức và sự thông minh.
Rất ngang tài ngang sức, vòng chung kết khiến cả Ban Giám khảo và khán giả “đau đầu” để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất. Các thí sinh năm nay không chỉ có kiến thức tốt, sự am hiểu và trải nghiệm nghề nghiệp mà còn có những góc nhìn rất nhân văn về công việc tương lai của mình.
Cổ động viên luôn hết mình giúp các thí sinh có thêm động lực để thể hiện tốt nhất phần thi của mình - ảnh: THU TRANG
Phần thi Hiểu về ước mơ vô cùng gay cấn - ảnh: THU TRANG
Kiến thức sâu rộng
Kiến thức sâu rộng là điều không thể chối cãi vì tần suất câu hỏi chuyên ngành trong vòng Hiểu về ước mơ rất cao. Thí sinh phải tìm hiểu kĩ càng về công việc thì mới trả lời tốt.
Bạn Nguyễn Nhật Hoàng (12E, THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước) đã vượt qua vòng thi này với số điểm cao nhất. Hoàng không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt đúng với ước mơ là chuyên viên viên marketing mà còn có vốn hiểu biết chung nhiều lĩnh vực.
Với thử thách tình huống rất khó khăn, Trúc Hà vẫn khéo léo dẫn dắt câu chuyện  - ảnh: THU TRANG
Trúc Hà lôi cuốn khán giả với phần thuyết trình hay về nội dung, hấp dẫn về hình thức không hổ danh ước mơ làm người dẫn chương trình truyền hình - ảnh: THU TRANG
Giám khảo Nguyễn Trịnh Khánh Linh (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm) thích thú với sự thể hiện của các thí sinh trong vòng Giữ lửa ước mơ - ảnh: THU TRANG
Ứng biến nhanh nhạy
Phần xử lí tình huống của vòng Sống với ước mơ, các thí sinh đã cho thấy sự thông minh và kiên định trong suy nghĩ của mình. Nhân vật đặt ra tình huống là diễn viên Cát Tường. Chị đã dẫn thí sinh vào những tình thế rất bị động nhưng hầu hết thí sinh đều không hề nao núng mà vẫn liên tục đưa ra những lí lẽ để tranh luận thẳng thắn.
Một trong những tình huống khó nhất rơi vào bạn Nguyễn Hoàng Quỳnh (12 Hóa, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa – Vũng Tàu). Với ước mơ là bác sĩ gây mê hồi sức, Quỳnh đã phải xử lí tình huống một ca gây mê có tiến triển không đúng như dự đoán của bác sĩ, gây phiền hà cho người thân bệnh nhân. Bằng khả năng thuyết phục, bản lĩnh làm chủ sân khấu của mình, Quỳnh đã không tỏ ra lúng túng và sợ sệt mà vẫn bình tĩnh đối đáp.
Bạn Đặng Vũ Bảo bình tĩnh và hài hước với phần thi ứng xử  - ảnh: THU TRANG

Tình huống của bạn Hoàng Quỳnh được đánh giá là căng thẳng nhất trong các thí sinh nhưng bạn vẫn không nao núng  - ảnh: THU TRANG
Thanh Vân rất duyên dáng và tràn đầy tình yêu trẻ thơ trong tình huống một giáo viên chủ nhiệm  - ảnh: THU TRANG
Vũ Bảo không những am hiểu về kiến thức mà còn có những góc nhìn rất nhân văn về nghề kĩ sư sinh học  - ảnh: THU TRANG
Góc nhìn nhân văn về công việc tương lai
Bạn Đặng Vũ Bảo (11A9, THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng) được Ban Giám khảo đặt câu hỏi: “Nếu có công nghệ làm tăng chiều cao cho con người, em sẽ hành động như thế nào?”. Bạn đã chỉ ra, bất kì một công nghệ nào ra đời cũng cần lưu ý hai vấn đề là tính nhân văn và dư luận. Nếu công nghệ đó làm tăng chiều cao của một bộ phận nhỏ nhưng lại làm ảnh hưởng tiêu cực đến một bộ phận lớn người có chiều cao khiêm tốn hơn thì không nên áp dụng. Chúng ta cần cân nhắc tác động xã hội trước khi phổ biến một công trình nghiên cứu.
Còn bạn Nguyễn Đoàn Thanh Vân (12A3, THPT Lê Hồng Phong, Lâm Đồng) nhận được câu hỏi: “Là một giáo viên tiếng Anh với mong muốn dạy tiếng Anh cho học sinh đồng bào thiểu số, em nghĩ gì về vai trò của tiếng Việt?”. Bạn cho biết, đối với người miền xuôi, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai còn với đồng bào vùng cao, đây là ngôn ngữ thứ ba. Các em nhỏ đã phải học tốt và sử dụng thành thạo tiếng Việt thì mới tiếp thu được kiến thức tiếng Anh. Tiếng Việt là cầu nối quan trọng giúp đem ngoại ngữ đến với đồng bào vùng cao.
Nhật Hoàng thể hiện mình có kiến thức chuyên môn và khả năng lên kế hoạch rất tốt  - ảnh: THU TRANG

Bằng sự thông minh, Thanh Vân đã trả lời xuất sắc câu hỏi từ Ban Giám khảo  - ảnh: THU TRANG

Giây phút hạnh phúc tột cùng của quán quân Đặng Vũ Bảo - ảnh: THU TRANG

Đặng Vũ Bảo là chàng trai đầu tiên đăng quang sau 5 mùa Thực hiện ước mơ  - ảnh: THU TRANG
Phần thuyết trình của các thí sinh năm nay rất cuốn hút vì bạn nào cũng rất tự tin, điềm tĩnh để trình bày một cách logic và đầy cảm xúc. Với ước mơ trở thành một người dẫn chương trình truyền hình, bạn Lê Thị Trúc Hà (10CV1, THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) hoàn toàn chinh phục khán giả với khả năng thuyết trình và truyền cảm xúc của mình đến với mọi người. Cách nói trôi chảy, trau chuốt ngôn từ như mang âm nhạc vào từng câu chữ khiến khán giả chìm đắm vào phần trình bày của bạn.
Mùa 5 chương trình Thực hiện ước mơ đã khép lại với sự trưởng thành trong chất lượng thí sinh và đem lại rất nhiều cảm xúc trong khán giả. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là ngôi nhà chung ấm áp, bổ ích dành cho các bạn học sinh vì đã thấu hiểu, ghi nhận và ủng hộ rất nhiều ước mơ non trẻ.
THU TRANG

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *