TOP 5 “THỰC HIỆN ƯỚC MƠ” 5: “THẬT KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC”

Thứ Hai, 24/04/2017
Đó như là điểm chung nhất của 5 thí sinh xuất sắc khi nói về cuộc thi “Thực hiện ước mơ” 5, năm học 2016 - 2017 và cả những thay đổi của bản thân.

“Thực hiện ước mơ” 5 đã có trò chuyện cùng 5 gương mặt bước vào vòng chung kết, xếp hạng gồm: Đặng Vũ Bảo (lớp 11A9, THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng); Lê Thị Trúc Hà (lớp 10CV, THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM); Nguyễn Nhật Hoàng (lớp 12E, THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước); Nguyễn Hoàng Quỳnh (lớp 12 Hóa, THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu); Nguyễn Đoàn Thanh Vân (lớp 12A3,THPT Lê Hồng Phong, Lâm Đồng).
 
Đặng Vũ Bão với ước mơ trở thành Kỹ sư sinh học (ảnh: Hồng Long)

Cảm xúc như thế nào khi biết mình bước vào vòng Chung kết xếp hạng?
 
- Nhật Hoàng: Em cảm thấy rất là bất ngờ, không nghĩ là mình có thể đạt đến được vòng này. Khi nhân tin rất là vui, hồi hộp để chuẩn bị cho vòng chung kết sắp tới. Đồng thời, em có thêm động lực để tìm hiểu chuyên sâu về nghề của mình.
-Thanh Tâm: Cảm thấy bất ngờ, không biết tại sao mình lại vào được chung kết. Nhận được tin lúc 12 giờ đêm, thực sự em đã khóc và “hét vang nhà” lên. Em mong muốn có thể được gặp moin người để chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của mình.
- Vũ Bảo: Cảm giác của em là “Thật không thể tin được”. Tại lúc viết báo cáo, em còn tham dự thêm một cuộc thi nữa, nên em viết báo cáo chỉ trong hai ngày. Em cũng không nghĩ là mình vào được vòng này vì em học được rất nhiều điều, được đi du lịch khắp nơi.
- Hoàng Quỳnh: Em cảm thấy vui và hạnh phúc, vì vào được vòng trong này thù chứng tỏ em đã tiến bộ rất nhiều từ vòng đầu tiên, chứng tỏ những nỗ lực của em đã được BGK với lại các bác sĩ em có cớ hội được làm việc cùng đánh giá cao.
Có cơ hội chứng kiến ước mơ của các bạn trở nên trưởng thành hơn, cứng cáp hơn. Em cảm thấy rất tự hào, hãnh diện và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của nước nhà.
- Trúc Hà: Nhận được kết quả thì e khá là sướng, tới vòng này thì không còn gì để mất cả. Em đi kiến tập trễ nhất trong tất cả các bạn,, cũng trong thời gian đó, em cũng tham gia thêm một cuộc thi khác nữa. Thời gian em kiến tập tại đài cũng thất thường do tính chất nghề nghiệp nên em k nghĩ là mình có thể làm tốt để vào vòng chung kết được. Em rất bất ngờ khi nhận được kết quả từ BTC.
 
Lê Thị Trúc Hà với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp (ảnh: Hồng Long)
Bản thân thay đổi như thế nào sau khi đến với Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 5?

- Nhật Hoàng: Em cảm thấy mình trưởng thành hơn, lúc đầu em thích Marketing cũng chỉ là thích đơn thuần thôi nhưng sau khi tham gia chương trình này, em thấy mình có kế hoạch rõ ràng hơn cho tương lai của mình. Đăc biệt sau khi trải qua hai ngày kiến tập, em có hình dung nhất đinh về công việc mà mình sẽ làm cho tương lai.
- Thanh Tâm: Với ước mơ của em là trở thành giáo viên, em cũng bị nhiều tác động từ bên ngoài vào việc là có nên theo hay không. Có những lúc em cũng đã lung lay, nhưng thực sự khi tham gia THUM, giúp em khẳng định được mình thực sự đam mê với nghề. Em có nhiệt huyết, có quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình.
- Vũ Bảo: Em thấy như em trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt trong kỹ năng giao tiếp. Em có cái nhìn đầy đủ, rõ nét hơn, tiếp cận gần hơn với ước mơ của mình, được trao đổi với những đồng nghiệp tương lai. Em phát triển nhiều kỹ năng hơn bên cạnh ước mơ cảu mình như: giao tiếp, tự tin trước máy quay.
- Hoàng Quỳnh: Cuộc thi THƯM trải qua rất nhiều vòng, qua mồi vòng em lại có có hội rèn thêm được những kỹ năng khác nhau như nói trước công chúng, thuyết trình... Khi bước vào vòng kiến tập, có một điều rất tâm đắc, là tất cả nhưng kiến thức trước giờ em được học, em chưa được làm, nhưng lần này em đã có cơ hội trực tiếp làm thật, được tiếp xúc với bệnh nhân,với các bác sĩ và tham gia vào các công đoạn của quá trình phẫu thuật. Em làm thâu đêm cùng đội ngũ y bác sĩ nên e nhận ra rằng sức khỏe của mình rất quan trọng. Một người bác sĩ giỏi là một người biết cân bằng giữa công việc và sức khỏe của mình. Kỹ năng của người bác sĩ khi tiếp xúc với bệnh nhân cũng là điều em cần chú ý.
- Trúc Hà: Những vòng đầu tiên, em có cảm giác như cuộc thi không phù hợp với mình. Nhưng khi tới vòng kiến tập thì em đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình về cuộc thi. Em được kiến tập tại đài truyền hình, đúng nơi em ao ước được vào. Em trực tiếp tham gia vào các công đoạn để làm ra một chương trình, chứ không phải đơn thuần chỉ là dẫn MC nữa. Rất nhiều điều tốt đẹp em đã được học trong hai ngày kiến tập.
 
Nguyễn Nhật Hoàng với ước mơ trở thành Chuyên viên Marketing (ảnh: Hồng Long)
5 thí sinh xuất sắc sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 5, năm học 2016-2017, diễn ra vào sáng 23/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, quận 1), được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV3, Đài truyền hình TP.HCM.
 
Nguyễn Hoàng Quỳnh với ước mơ trở thành Bác sĩ gây mê hồi sức (ảnh: Hồng Long)

Nguyễn Đoàn Thanh Vân với ước mơ trở thành Giáo viên. (ảnh: Hồng Long)

Top 5 đã có mặt tại TP.HCM để tham dự vòng chung kết 
(ảnh: Hồng Ly)
 
Hồng Ly
 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *