3 cô gái ước mơ được mặc áo blouse trắng

Thứ Năm, 20/04/2017

Ước mơ được trở thành bác sĩ trong tương lai là điểm chung nhất của ba cô gái nằm trong Top13 của cuộc thi Thực hiện ước mơ năm nay: Nguyễn Hoàng Quỳnh (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu), Trần Thị Thanh Xuân (Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG-HCM) và Trần Huỳnh Tường Vy (Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG-HCM).

Tuy cùng một đam mê được trở thành bác sĩ nhưng mỗi cô gái đều có những lựa chọn và hướng đi riêng cho bản thân mình.
Hoàng Quỳnh: bác sĩ gây mê hồi sức
Gây mê hồi sức là một chuyên ngành khó trong lĩnh vực y học, nhưng Hoàng Quỳnh vẫn quyết tâm theo đuổi. Cô gái này đã có những sự chuẩn bị rất chu đáo cho ngành nghề trước đó. Và hai ngày kiến tập tại bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) càng khiến Hoàng Quỳnh thêm vững tin vào sự lựa chọn của mình.
Hoàng Quỳnh cùng các bác sĩ trong phòng mổ

Hoàng Quỳnh ghi chú lại những kiến thức tại khu vực khám bệnh

Tranh thủ những lúc nghỉ ngơi, cô gái này cũng rất nhí nhố
Tại bệnh viện, Hoàng Quỳnh có cơ hội tiếp xúc, học hỏi kiến thức chuyên môn từ các bác sĩ của khoa Gây mê Hồi sức; được thảo luận về các vấn đề y khoa với những sinh viên ĐH Y dược TP.HCM. Các bác sĩ tại bệnh viện còn tạo điều kiện cho cô bác sĩ tương lai này có mặt trong những ca mổ để quan sát. Không chỉ vậy, Hoàng Quỳnh còn rất quan tâm đến lời thề hippocrates của người mặc áo blouse trắng.
Sau hai ngày kiến tập tại đây, Hoàng Quỳnh đã có cho mình thật nhiều điều bổ ích. Chia sẻ trên facebook cá nhân của mình, Hoàng Quỳnh viết: “Tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, Ban lãnh đạo khoa Gây mê Hồi sức đã nhiệt tình giúp đỡ và tạo điều kiện cho tôi hoàn thành khóa kiến tập bổ ích tại chuyên khoa Gây mê Hồi sức 1”. Không chỉ vậy, cô bạn này còn dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến những người đã giúp đỡ và hướng dẫn mình.
Thanh Xuân: bác sĩ của những nụ cười
Cô gái đến từ trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG-HCM này muốn trở thành bác sĩ nha khoa để mang lại những nụ cười thật đẹp, thật tự tin cho những người xung quanh.
Thanh Xuân chăm chú xem hình chụp X-quang răng của bệnh nhân - Phạm Phúc

Thanh Xuân quan sát bộ dụng cụ py tế của các bác sĩ - Phạm Phúc

Thanh Xuân quan sát quá trình bác sĩ khám răng cho bệnh nhân - Phạm Phúc
Nếu như trước đây, Thanh Xuân chỉ có thể tìm thêm kiến thức về nha khoa từ việc học trên mạng hay nghiên cứu sách ở trường thì hai ngày làm việc với các bác sĩ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã cho Xuân những trải nghiệm thực tế thú vị. Khám răng, tư vấn và chữa răng cho bệnh nhân là những bài học đầu tiên mà cô bạn này có được tại bệnh viện.
Thanh Xuân được hướng dẫn về cách gọi tên, cũng như sử dụng các dụng cụ nha khoa. Không chỉ vậy, cô bạn này còn được các bác sĩ tận tình chia sẻ về kiến thức về chuyên môn. Nhờ vậy, Thanh Xuân biết cách gọi số răng, đánh giá chất lượng cũng như cách ký hiệu các tổn thương, bệnh ở răng khi quan sát trên phim chụp X-quang.
Đặc biệt, Thanh Xuân rất được các bác sĩ ở đây ưu ái và cho đi theo làm phụ tá tại các phòng khám khác nhau của bệnh viện. Vì vậy, cô bạn này cũng nắm được cách ứng xử của bác sĩ với các đối tượng bệnh nhân khác nhau: trẻ em, người trưởng thành và người lớn tuổi.
Thanh Xuân cho biết: “Tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và làm việc với các bác sĩ giúp mình có được nhiều kiến thức mà trước đây chưa từng có. Mình như một người trợ lý thực sự của các bác sĩ vậy”.
Tường Vy: có tình cảm đặc biệt với động vật
Khác với hai người người bạn của mình, Tường Vy có một niềm yêu thích đặc biệt với các loài động vật và muốn được trở thành một bác sĩ thú y. Mặc dù rất nữ tính và nhạy cảm, nhưng Tường Vy vẫn đang cố gắng và nắm bắt từng cơ hội để thực hiện niềm đam mê của mình.
Hai ngày làm bác sĩ tại bệnh viện Thú y trường ĐH Nông Lâm (TP.HCM) đã cho cô bạn này những trải nghiệm tuyệt vời. Tường Vy được cùng các bác sĩ ở đây khám tổng quát cho các loài vật nuôi, thú cưng như đo nhiệt độ, tim mạch cở thể,… Không chỉ vậy, Vy cũng được xem các loại bệnh, ký sinh thường gặp ở vật nuôi.
Tường Vi rất thích chơi với thú cưng - Thu Trang

Cô gái này luôn ghi chú những điều mới mẻ - Thu Trang

Tường Vi tại bệnh viện Thú y ĐH Nông lâm TP.HCM - Thu Trang
Tường Vy chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được xem ký sinh trùng dưới kính hiển vi và phương pháp phù nổi để xem trứng giun móc. Các máy chụp X-quang cho thú cưng, máy li tâm, tủ cấy nấm ở phòng khám rất thú vị. Mình sẽ không bao giờ quên được ca mổ để lấy thai. Mình không biết tại sao nhưng giây phút nhìn mấy chú chó con mới được sinh, mình thấy rất hạnh phúc vô cùng”.
Phu Phu

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *