HIỂU HƠN VỀ ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

Thứ Sáu, 07/04/2017
Bạn Mai Nguyễn Hoàng Nam (THPT Chuyên Bình Long, Bình Phước) đã có hai ngày kiến tập bổ ích với ước mơ trở thành Kỹ sư điện tử của mình tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (quận Thủ Đức) trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 5 năm học 2016 - 2017.
 
Cơ hội được tiếp cận thực tế
 
Nam chia sẻ, trước khi đến với Thực hiện ước mơ, Nam chỉ có cơ hội tiếp cận với ước mơ thông qua sách vở và internet, là những số liệu, hình ảnh thông tin chiếm đa số, không có nhiều cơ hội được thực hành. Hai ngày kiến tập là cơ hội để em được thực hành nhiều hơn, và làm quen với những trang thiết bị mới mình chưa có cơ hội tìm hiểu.” - Nam chia sẻ.
 
Hoàng Nam tại buổi kiến tập đầu tiên Ảnh: Hồng Long
 
Bên cạnh đó, Nam được cảm nhận môi trường làm việc thực tế dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. “Tận dụng” cơ hội, Nam cố gắng đặt câu hỏi về những vấn đề em còn thắc mắc để được các thầy giải đáp, thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân.
 
Nắm bắt nhu cầu nghề nghiệp
 
Thông qua các hoạt động thực tiễn và những buổi học trong hai ngày kiến tập, Hoàng Nam đã có những nhìn nhận thiết rõ ràng đối với ước mơ của mình. Em được biết ngành điện điện tử đang có vai trò vô cùng quan trọng, to lớn đối với xã hội. Khi nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng và việc sử dụng điện luôn cần thiết với tất cả mọi người. Chính vì vậy, em có thêm động lực cho ước mơ của mình, sẽ đem lại những đóng góp thiết thực cho cuộc sống con người. Nam chia sẻ.
 
Nam được tiếp cận với những linh kiện điện tử hiện đại Ảnh: Hồng Long
 
Ngoài ra, hai ngày kiến tập đã giúp em nhận ra những điểm mạnh, thế yếu của bản thân về cả kiến thức lẫn kỹ năng. Em biết được kiến thức phổ thông vẫn chưa đáp ứng đủ cho công việc kiến tập và cả ước mơ sau sau này. Nên em sẽ cố gắng để học hỏi, rèn luyện nhiều hơn để có kiến thức tốt, thực hiện được ước mơ của mình.
Trước đó, trong vòng bình chọn thí sinh bước vào chung kết, Hoàng Nam chính là thí sinh có lượt bình chọn cao nhất, băng băng tiến vào vòng chung kết, tiến gần hơn với ước mơ của mình.
 
Hồng Ly 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *