Á hậu Thùy Dung muốn hiểu nhiều hơn về ngành Công tác xã hội

Thứ Tư, 22/03/2017
Sau khi giành được ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thùy Dung dành khá nhiều thời gian của mình tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Mặc dù có nhiều thời gian cho lĩnh vực này nhưng người đẹp vẫn tự nhận mình chưa biết nhiều về ngành công tác xã hội và muốn hiểu về ngành học này nhiều hơn.
 
Ngẹn ngào, không cầm được nước mắt
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Á hậu Thùy Dung đã trở lại với cuộc sống đời thường của mình. Bên cạnh việc học, người đẹp còn dành phần lớn thời gian của mình tham gia vào các hoạt động từ thiện giúp ích cho cộng đồng, xã hội. Thùy Dung thường đến những mái ấm, nhà mở để giúp đỡ, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.
Nói về những lần đi đến thăm các em, Thùy Dung nghẹn ngào: “Có lần Dung đến trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Nhìn thấy các em cười, các em ăn với sự giúp đỡ của người khác, Dung cảm thấy rất thương. Các em không được may mắn như những đứa trẻ khác. Nhiều lúc Dung không thể cầm được nước mắt”.
Không chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện này, Thùy Dung còn thường hay đến bệnh viện, nơi mẹ cô đang làm y tá để hỏi thăm và chăm sóc sức khỏe cho những người già. Tại đây, Dung cảm thấy biết yêu thương và trân trọng mọi người nhiều hơn.
 
Từ thiện và công tác xã hội là khác nhau
Thùy Dung từng tham gia nhiều các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, xã hội. Khi được hỏi về sự khác nhau giữa việc làm từ thiện và công tác xã hội, Dung thành thật cho rằng từ thiện và công tác xã hội là như nhau.
Nhưng sau khi nghe được những giới thiệu về ngành học công tác xã hội của nhiều sinh viên khối ngành khoa học xã hội hiện nay, người đẹp đã hiểu hơn về ngành công tác xã hội. Công tác xã hội là một ngành học bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến cộng đồng, xã hội khác nhau. Và làm từ thiện chỉ là một nội dung nhỏ của ngành học công tác xã hội. Nó khác nhau hoàn toàn về mục đích và động cơ.
Á hậu Thùy Dung còn biết được một số thân chủ chính của ngành công tác xã hội là những đối tượng như trẻ em, bệnh nhân, học sinh, người nghiện ma túy, nghiện game,… chứ không đơn thuần chỉ làm từ thiện, giúp ích những người khó khăn, cơ nhỡ. Hiểu được những điều này giúp người đẹp ngày càng hoàn thiện mình. Thùy Dung chia sẻ: “Biết được những người cần giúp đỡ trong xã hội làm Dung tự nhận thấy cần phải hoàn thiện mình hơn nữa để có thể tiếp cận nhiều hơn nữa những người cần được giúp đỡ”
Đang là sinh viên trường ĐH Ngoại thương, mặc dù không theo học ngành công tác xã hội, nhưng Dung muốn được hiểu nhiều hơn về ngành học này. Dung chia sẻ: “Dung hy vọng thông tin về ngành học này sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa đến với các bạn trẻ. Và sẽ có thêm nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành học này vì đây là ngành học của lòng nhân ái, của tình thương giữa những con người”.
 
Tọa đàm hướng nghiệp “Thực hiện ước mơ” phát sóng 1 tháng/ 2 số, bắt đầu từ ngày 03/12 trên kênh truyền hình HTV3 vào lúc 19h30 thứ 7, phát lại vào 08h00 chủ nhật. Chương trình với sự tham gia của các chuyên gia, tư vấn hướng nghiệp, những người thành đạt cùng những nghệ sĩ nổi tiếng... nhằm cung cấp cho học sinh những thông tin về các nhóm ngành nghề và xu hướng nghề nghiệp hiện đại.
 
Phạm Phúc

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *