Bảo Châu: thử thách mình với nghề dịch vụ cưới

Thứ Tư, 15/03/2017
Đó chính là ước mơ của cô gái ở “xứ hoa vàng trên cỏ xanh”, Huỳnh Ngọc Bảo Châu – học trường trường THPT Phạm Văn Đồng, Phú Yên. Tại vòng bán kết 2 cuộc thi Thực hiện ước mơ, Bảo Châu chia sẻ mong muốn trở thành một wedding planner chuyên nghiệp trong tương lai, người sẽ đồng hành cùng cô dâu, chú rể trong việc chuẩn bị một lễ cưới phù hợp để họ đón nhận hạnh phúc ngọt ngào nhất.
 
Đi để trưởng thành
 
Quyết tâm theo cái nghề “lạ” của Châu không được mọi người trong gia đình ủng hộ. Ba mẹ cho rằng nghề này bấp bênh, tính chất công việc không ổn định sẽ gây ra những khó khăn cho cuộc sống của Châu sau này. Để thuyết phục gia đình, Châu đã nỗ lực học giỏi để ba mẹ yên tâm, tìm hiểu đủ thông tin về ngành nghề wedding planner và mang ước mơ này đến gần với mọi người trong gia đình hơn.
 
Thí sinh Huỳnh Ngọc Bảo Châu thể hiện phần thi của mình trong vòng bán kết 2. Ảnh: Hồng Ly
 
Với Châu, đích đến cho ước mơ của mình đó chính là bản thân cảm nhận được công việc mà chúng ta làm không chỉ có ý nghĩa mưu sinh mà còn góp phần làm đẹp cho cuộc sống. Mục tiêu cô gái này đặt ra cho ước mơ của mình cũng đẹp như thế: “Em mong muốn sau này sẽ mở một đơn vị chuyên lập kế hoạch cưới cho các cặp đôi, bên cạnh đó, em muốn đào tạo những wedding planner chuyên nghiệp và kết nối các bạn trẻ có chung con đường ước mơ như em.” - Châu chia sẻ.
Châu đã lên cho mình một lộ trình rõ ràng với những “cột mốc” để làm mục tiêu phấn đấu. Theo kế hoạch mà cô gái đề ra, đến năm 2024, Châu sẽ thành lập cho mình một doanh nghiệp riêng bao gồm các dịch vụ cưới. Đồng thời, bằng những kinh nghiệm sẵn có, Châu sẽ đào tạo nhân lực cho ngành nghề đang “hot” này.
 
Bước đầu tiếp xúc với nghề nghiệp mơ ước
 
“Sau khi tham gia Thực hiện ước mơ mùa trước, mình suy nghĩ lại và cảm thấy tính cách của mình hợp với một người làm wedding planner hơn là một bác sĩ, vì mình năng động, sáng tạo và mình thích trò chuyện với nhiều người hơn” - Châu thể hiện rõ ràng sự trưởng thành trong suy nghĩ của mình về nghề nghiệp tương lai. Bạn cho biết, nghề dịch vụ cưới thật sự là nghề khó, nhưng khi nhìn thấy niềm vui, hạnh phúc trên gương mặt của cô dâu, chú rể sau một lễ cưới được tổ chức chỉn chu, trọn vẹn, bạn lại có thêm niềm vui, tiếp thêm động lực để làm tốt công việc này. Châu đã tham khảo và tìm hiểu rất nhiều thông tin về ngành dịch vụ cưới hiện nay, gặp gỡ những người trong ngành nghề, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn khi theo nghề, cập nhật thông tin, những phong cách cưới mới mẻ, hiện đại để làm vốn kiến thức phong phú cho nghề nghiệp tương lai.
 
Từ tỉnh Phú Yên, Bảo Châu (ở giữa) vượt qua mọi khó khăn để đến với cuộc thi, để nói lên ước mơ của mình. Ảnh: Hồng Ly
 
Cô bạn chia sẻ: “Ngành của mình yêu cầu tính sáng tạo, thời gian làm việc không cố định, luôn phải chuẩn bị tâm lý làm việc thâu đêm và quan trọng là sẽ có những lúc ý tưởng của mình không trùng khớp với mong đợi của khách hành hay tệ hơn là không tìm được tiếng nói chung với khách hàng”. Biết được những khó khăn và thách thức trong nghề nhưng Châu không hề chùn bước và luôn có kế hoạch hợp lý cho ngành nghề tương lai của mình, cô bạn luôn động viên mình vượt qua những khó khăn để chinh phục nghề nghiệp, những khó khăn, vấp ngã sẽ giúp mình ngày càng hoàn thiện hơn, có như thế, chúng ta mới tìm được niềm vui và niềm tin với nghề đã chọn.
“Tham gia cuộc thi, em học được nhiều điều mà ở trường chưa bao giờ dạy, hơn hết, nhờ cuộc thi mà em đã nhận ra được bản thân. Biết ước mơ và theo đuổi đam mê. Thành công với chính bản thân mình và tự tin về con đường mà mình đã lựa chọn hơn” – Châu chia sẻ. 
 
Phần thi thuyết trình của 40 thí sinh sẽ được ghi hình và tổ chức bình chọn thông qua website www.thuchienuocmo.vn. 10 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết. Thí sinh xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ giành được suất học bổng cử nhân tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000 AUD, 10 triệu đồng tiền mặt và các phần thưởng khác, 02 thí sinh về nhì và 02 thí sinh về thứ ba sẽ nhận được suất học bổng du học hè tiếng Anh tại Đại học Western Sydney, Úc trị giá 7.500 AUD, tiền mặt và các phần thưởng khác. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao 03 Giải tập thể (3 triệu đồng/ giải) dành cho 03 trường tích cực tham gia cuộc thi.
 
HỒNG LY – VÂN THY

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *