Cô gái có cảm hứng đặc biệt với những buổi tiệc tùng

Thứ Ba, 14/03/2017
“Mình thích cảm giác được tự tay lên kế hoạch, tổ chức chương trình, chăm chút cho từng sự kiện và nhìn được nụ cười hạnh phúc của những người tham dự”. Đó là chia sẻ của cô bạn Nguyễn Hồng Ân, nữ sinh lớp 12 Tin, trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG-HCM.
 
“Máu” làm sự kiện từ rất sớm

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, không ai giống ai. Hồng Ân cũng vậy, từ rất sớm, cô bạn này có một niềm yêu thích đặc biệt với những sự kiện trong gia đình, trường học và cuộc sống. Nếu được làm một phép so sánh thì có thể nói cô gái này sinh ra là để làm nên những buổi tiệc, sự kiện như vậy.


Ân chia sẻ về sở thích đặc biệt này: “Mình lại có cảm hứng rất lạ với những dịp được tham gia tiệc tùng, hội thảo hay sự kiện,… ở các nhà hàng, khách sạn. Không chỉ vậy, mình còn thích luôn cả những buổi hòa nhạc hay họp mặt với mọi người tại những nơi công cộng”.
Không chỉ dừng lại ở việc muốn được tham gia, Hồng Ân còn muốn chính tay mình là người làm nên những sự kiện ấy. Ân yêu việc lập kế hoạch, tổ chức chương trình, chăm chút cho những “đứa con tinh thần” này và nhìn được nụ cười hạnh phúc của người tham dự. Niềm vui của họ cũng chính là niềm vui của những người đứng ra tổ chức sự kiện ấy như Ân.
 
Ân thường xuyên tham gia các sự kiện để gia tăng kỹ năng cho mình. Ảnh: NVCC 

Tập làm quen dần với nghề nghiệp tương lai
 
Tổ chức sự kiện là một công việc năng động, áp lực và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau. Bước đầu, Ân đã có được tố chất ấy. Cô bạn này rất quảng giao và tự tin ở khả năng này. Ân tự nhận mình có thể dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với người khác và duy trì tốt những mối quan hệ ấy. Ngoài ra, bạn có khả năng nắm bắt tâm lý và thuyết phục được những người đối diện. Điều này là rất cần thiết với những người làm trong lĩnh vực này. Không chỉ vậy, cô nữ sinh này còn sở hữu một ngoại hình xinh đẹp, cao ráo. Đây là một điểm cộng cho ước mơ sau này của Ân.Để quen dần với công việc, Ân đã chủ động tham gia vào nhiều hoạt động để tích góp cho mình kinh nghiệm. Cô bạn này tự hào nhất với việc mình đang là thành viên ban Đối ngoại của PaperPlane Project, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các buổi workshop về kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, sinh viên. Ân chia sẻ: “Tại đây, mình có cơ hội làm quen, trao đổi và làm việc với các anh chị, văn phòng đại diện marketing từ các công ty lớn. Môi trường chuyên nghiệp này giúp mình quen dần với công việc và chính tay mình cũng đã lập nhiều kế hoạch để liên hệ với đối tác”.
Chính công việc này giúp Ân nhận ra, người làm tổ chức sự kiện luôn phải linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý các rủi ro. Rủi ro đó có thể bắt đầu ngay từ giai đoạn đầu của việc lên ý tưởng, xác định đối tượng, nghiên cứu thị trường, kế hoạch cụ thể cho đến giai đoạn triển khai, ngân sách, hậu cần,… Đó là cả một quá trình cho một sự kiện ra đời. Sự kiện đó muốn thành công thì các mắt xích nhỏ không được xảy ra sai sót. Và người tổ chức sự kiện phải làm nên thành công của chương trình ấy.Hiện tại, Ân đang tập làm quen với công việc và cô bạn này nhận ra được những điểm cần cố gắng trau dồi thêm. Ân chia sẻ thật lòng: “Mình biết kiến thức của mình về nghề này còn hạn hẹp, kỹ năng thì cũng chưa hoàn thiện. Nhưng mình vẫn đang và sẽ tiếp tục trau dồi hàng ngày để trở thành một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Mình tin bằng tinh thần nhiệt huyết và sự cố gắng, mình sẽ thành công trên con đường mình chọn”.
Chúc Ân sẽ sớm có được những buổi tiệc tùng, hội thảo,… do chính mình là người tổ chức!
Phạm Phúc

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *