Nữ sinh Lê Hồng Phong với ước mơ dẫn chương trình truyền hình

Thứ Ba, 14/03/2017
Cô nữ sinh lớp 10 chuyên Văn, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) Lê Thị Trúc Hà có ước mơ trở thành một người dẫn chương trình truyền hình. Với vai trò đứng trên sân khấu, cô gái này đã từng làm nên một chương trình thành công với sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
 
Chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm của cô MC tương lai Trúc Hà hấp dẫn, lôi cuốn mọi người ngay từ những câu chữ đầu tiên.
 
Dẫn chương trình trước Chủ tịch nước
 
Tuy chỉ mới học lớp 10 nhưng Trúc Hà rất dạn dĩ và tự tin khi đứng trên sân khấu với vai trò người dẫn chương trình. Đó là thành quả của một quá trình mà cô bé này đã luôn cố gắng để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Trò chuyện với Hà, Hà mới chia sẻ nhiều hơn về những lần đứng trên sân khấu của mình. Vui cũng có, buồn cũng không ngoại lệ. Đó lần đầu tiên Hà được làm MC cho chương trình Tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 của trường. Cô bạn nhớ lại: “Mình không thể dùng ngôn từ nào để tả cho nỗi vui sướng và hạnh phúc khi ấy. Chính vì vậy, mình đã luyện nói rất nhiều. Nhưng lần đó, sự cố gắng của mình đã trở nên thật vô ích. Chứng sợ đám đông làm mình nói vấp trên sân khấu. Và lần đầu tiên được đứng trên sân khấu, mình đã nhận phải nhiều điều không hay”.
Sau lần không được thành công ấy, Trúc Hà vẫn không nản lòng với ước mơ của mình và chờ đợi một cơ hội mới sẽ đến. Năm 2016, Hà vinh dự là một trong số 75 bạn nhận giải thưởng Kim Đồng - giải thưởng cao quý nhất của người Đội viên. Vinh dự hơn nữa, cô bạn này còn được chọn làm MC cho buổi lễ trang trọng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Đây thực sự là một cơ hội lớn, đồng thời cũng là một áp lực lớn khiến Hà cố gắng nhiều hơn. Hà chia sẻ: “Lần đó, mình còn dẫn chung với MC Công Tố. Một MC mình rất thích với các chương trình Hôm nay ai đến, Ghế không tựa trên VTV,… Mình rất mừng nhưng cũng rất lo. Liệu mình có bị nói vấp lần nữa, liệu mình có dẫn không tốt bên cạnh chú Công Tố trong khi bên dưới là những khách mời rất quan trọng. Mình đã đọc thật nhuần nhuyễn kịch bản, nhiều hôm thức đến 1 giờ sáng để đọc từ tiếng Nam sang thành tiếng Bắc. Và cuối cùng, mình đã làm chủ được sân khấu và có một chương trình trọn vẹn”.

Ít ai biết trước khi nhận ra được ước mơ của mình sẽ trở thành một người dẫn chương trình, Trúc Hà đã từng thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hà học đàn nhưng rồi bỏ dở vì viện cớ mỏi tay, chơi bóng chuyền cũng ngưng tập vì lười đến sân. Nhưng rồi các hoạt động Đội đã khơi được đam mê và giữ chân cô bạn này suốt những năm là Đội viên. Tổ chức Đội là nơi Hà được tiếp xúc với kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Lâu dần, cô bé này càng trở nên yêu thích việc nói và ước muốn được trở thành một MC đứng trên các sân khấu chuyên nghiệp.
 
Phong cách của MC Trúc Hà
 
Phong cách khác nhau của những MC nổi tiếng trên sóng truyền hình luôn một động lực để Trúc Hà phấn đấu và cố gắng. Hà thích sự hoạt ngôn và hài hước trong việc xử lý các tình huống của MC Trấn Thành, BTV Hoài Anh trong các chương trình thời sự của VTV luôn điềm đạm nhưng cuốn hút,…
Nhưng có lẽ Trúc Hà hiện tại đang chịu ảnh hưởng nhiều nhất của MC Quỳnh Hương với chất giọng truyền cảm đến ngọt ngào. Hà chia sẻ: “Sau khi xem xong chương trình Thay lời muốn nói của cô Quỳnh Hương, mình nhận ra rằng, không phải cứ đọc thật to thì ắt sẽ hay. Từ đó, mình thêm tính từ “truyền cảm” về định nghĩa một giọng hay. Truyền cảm với mình gần như tương đồng với chân thật, tự nhiên”.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ là những nấc thang đầu tiên trong sự nghiệp nên Hà còn chịu ảnh hưởng bởi những người dẫn chương trình nổi tiếng đi trước. Nhưng trong tương lai, khi đã có kinh nghiệm, Hà sẽ thay đổi để có riêng một phong cách dẫn khác biệt. Hà thổ lộ: “Trong tương lai, mình muốn sẽ dẫn những chương trình mang tính học thuật và nghiêng về khả năng ngoại ngữ. Mình không nghĩ rằng, khi đứng trên sân khấu mình sẽ giống ai vì mình là MC Trúc Hà chứ không phải là một MC Quỳnh Hương hay BTV Hoài Anh. Mình sẽ dẫn theo cách riêng của mình, phong cách của MC Trúc Hà và khiến mọi người nhớ đến”.
Hy vọng với những gì đã đạt được và sự cố gắng của mình, Trúc Hà sẽ sớm thành công với ước mơ của mình.
Phạm Phúc

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *