Tác giả Hạnh Spy không muốn có cuộc sống đơn giản

Thứ Ba, 14/03/2017
Cô bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh, học trường THPT Thạnh Hóa, Long An đã từng nghĩ hay là mình an phận một chút. Cứ học xong, tốt nghiệp phổ thông rồi kiếm một công việc ổn định nuôi được cái bụng như mấy đứa bạn cùng quê. Sau đó cưới một anh chồng và có một cuộc sống đơn giản.

 Muốn học kỹ thuật ô tô như anh trai

 Nhưng rồi, Hạnh cũng đã phủ nhận những suy nghĩ đó của mình để tìm một ước mơ nghề nghiệp lớn hơn, mạnh mẽ hơn và quan trọng thoát khỏi cách nghĩ truyền thống của những người ở quê mình. “Mình có tuổi trẻ, mình khâm phục tuổi trẻ của những người dám dấn thân. Vì vậy, mình cũng sẽ dấn thân vì sự kỳ vọng của ba mẹ. Những gì ba mẹ chưa thực hiện được, anh em mình sẽ là người làm được điều ấy”, Hạnh tỏ rất cương quyết với sự thay đổi trong suy nghĩ này của mình.Hạnh rất ngưỡng mộ anh trai và kể về anh mình bằng tất cả những gì tự hào nhất. Đã có lúc, Hạnh cũng muốn giống anh là học về kỹ thuật ô tô, nhưng bản thân lại là con gái và không có hứng thú với ngành này. Thế nên, sau khi có sự giúp đỡ từ anh và một số người bạn khác, Hạnh đã tìm thấy được mục tiêu nghề nghiệp cho mình. Đó là sẽ trở thành một thông dịch viên chuyên về tiếng Nhật.
Ở Hạnh toát lên vẻ giản dị và chân thật, ngay trong ước mơ của mình. Cô gái này chia sẻ: “Mình sẽ cố gắng học thật tốt để có thể đậu vào khoa tiếng Nhật của trường CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Việt - Nhật. Mình sẽ không ngại ngần chia sẻ về điều này trong khi nhiều bạn khác luôn muốn được vào một trường đại học danh giá. Mình nghĩ, chính người học mới là yếu tố quyết định liệu sau những năm đại học, cao đẳng mình có được những gì”.
Chọn ngôi trường này để học tiếng Nhật, chuẩn bị cho ước mơ lớn của mình, Hồng Hạnh còn được đi học tại Nhật theo chương trình đào tạo của trường. Với một nửa thời gian đào tạo trong nước và thời gian còn lại theo học tại trường Orio Aishin (Nhật), sẽ cho Hạnh nhiều kiến thức, kỹ năng và tập làm quen nhiều hơn. Không chỉ vậy, học phí tại ngôi trường này cũng không quá cao. Điều này sẽ càng làm cho Hạnh không phải bận lòng vì ba mẹ ở quê phải làm lụng vất vả trong suốt ba năm bạn xa nhà.
Mọi mục tiêu đã sẵn sàng, phần còn lại nằm ở cô bạn này là phải luôn cố gắng phấn đấu. Hạnh sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng, cần thay đổi cách nghĩ để những đứa trẻ ở quê mình cũng có cơ hội hội nhập với thế giới bên ngoài và vươn lên.

 Tác giả Hạnh Spy

Cô bạn Hồng Hạnh này cũng chính là tác giả Hạnh Spy trên các trang mạng xã hội được nhiều độc giả yêu thích. Đến nay, Hạnh đã xuất bản (trực tuyến) được hơn mười truyện dài và có hàng nghìn lượt đọc, theo dõi.
Hạnh cho biết, viết truyện cũng là sở thích và đam mê của bạn. Tuy nhiên, con đường để trở thành một tác giả nổi tiếng không phải là dễ. Trong tác phẩm đầu tiên của Hạnh, chỉ có vài ba người đọc, đến nổi một nhận xét để lại cũng không có. Nhưng vì yêu thích, Hạnh đã xin ý kiến từ các “tiền bối” nổi tiếng trên diễn đàn. Cũng may, cô bạn giản dị chân thật nãy đã được mọi người giúp đỡ và dần dà cái tên Hạnh Spy cũng được mọi người chú ý hơn.


Hạnh vui sướng khi truyện của mình được mọi người đón nhận: “Cuối cùng mình cũng viết thành công. Có người khen, có người vào cho ý kiến, có người bình chọn, theo dõi và lượt xem tăng vọt. Mình rất trân trọng những kết quả đầu tiên này. Mình nhớ có những lúc độc giả nhắn tin mong mình nhanh viết tiếp, lúc đó mình không thể nào giấu được niềm hạnh phúc lại được”.
Không chỉ xuất bản online trên mạng xã hội và trang của riêng mình, cái tên Hạnh Spy còn xuất hiện trên bìa sách cùng với một tác giả khác. Tuy nhiên, lần ấy Hạnh chỉ xuất hiện với vai trò bổ trợ trong việc tìm ý tưởng và hình ảnh. Vì vậy, cô bạn này cũng có khát khao một lần được xuất bản hẳn một cuốn sách được đề tên mình.
Tuy yêu thích viết sách, nhưng Hạnh lại không muốn gắn bó lâu dài với công việc này. Bạn chia sẻ: “Mình cũng có nhận được nhuận bút từ viết truyện, ra sách. Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là sở thích mà thôi. Điều mình thật sự muốn là một công việc sau này. Thông dịch viên tiếng Nhật là sự lựa chọn của mình, mình đã chuẩn bị sẵn sàng cả rồi”.
Xác định được sở thích, ước mơ nghề nghiệp của mình, Thực hiện ước mơ mong sao cây bút trẻ Hạnh Spy sẽ sớm đạt được những thành công như mong đợi!
 
Phạm Phúc

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *