Nữ doanh nhân tương lai mê học sử

Thứ Ba, 14/03/2017
15 tuổi, cô bạn Dương Ngọc Bảo Trân đến từ trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Tiền Giang) có tâm hồn rất nghệ sĩ. Thế nhưng Trân lại ước mình được trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Những tưởng điểm mạnh của cô gái này trái ngược với ước muốn nghề nghiệp, nhưng Trân lại tỏ ra rất quyết tâm và đặt mục tiêu thật cụ thể cho mình ở từng giai đoạn.

Yêu học sử và mê ca hát

Bảo Trân có ước mơ được trở thành một nữ doanh nhân khi đang học lớp 9. Niềm đam mê của cô gái này càng lớn hơn khi hàng ngày nhìn thấy trên tivi hay báo chí những người thành đạt.
Để chuẩn bị cho ước mơ này, Bảo Trân đều cố gắng và học thật tốt ở những môn tự nhiên, không chỉ vậy, một sở trường khác của Trân chính là việc học các môn xã hội. Cô nữ doanh nhân tương lai này đặc biệt yêu thích lịch sử và lịch sử cũng là môn học tạo ra cho Trân nhiều cảm hứng nhất.Không giống suy nghĩ của nhiều bạn trẻ cho rằng học sử khô khan, khó nhớ, Trân lại thấy sử là môn học rất hay và giúp ích cho công việc kinh doanh của mình sau này. Trân giải thích: “Chắc mọi người sẽ ngạc nhiên khi mình nói như vậy? Mình thấy, lịch sử không chỉ là môn học giúp chúng ta tìm hiểu về cội nguồn, tổ tiên mà còn là môn học rèn luyện tư duy phân tích”.
Để minh chứng cho điều này, Trân gợi lại việc tại sao Bác Hồ lại sang các nước phương Tây (cụ thể là Pháp, kẻ xâm lược nước ta lúc ấy) mà không phải là các nước phương Đông như các vị tiền bối để tìm đường cứu nước. Cuối cùng, Trân kết luận: “Bác đã tìm hiểu, phân tích và chọn lọc con đường đúng đắn nhất để làm cách mạng Việt Nam. Học sử để biết, phân tích những điều ấy và làm kinh doanh cũng vậy. Là một người kinh doanh, mình cũng phải học hỏi từ những người đi trước, nắm bắt thời cơ, theo kịp xu hướng. Làm kinh doanh cũng giống như là một cuộc cách mạng vậy”.Không chỉ yêu sử, Bảo Trân còn rất mê ca hát. Đây cũng là một sở trường của Trân. Trong các hoạt động ở lớp và ở trường, cô gái này còn thỉnh thoảng xuất hiện trên sân khấu. Trân chia sẻ, mọi hoạt động của bạn hầu như đều gắn với âm nhạc. Ngay cả khi học bài, Trân cũng nghe nhạc và nhẩm theo những giai điệu ấy. Trong các hoạt động ở lớp và ở trường, cô gái này còn thỉnh thoảng xuất hiện trên sân khấu.

 Xác định mục tiêu rõ ràng

 Mục tiêu lớn nhất của Trân đó chính là năm 34 tuổi, Trân đã có thể tự tin cho mọi người thấy rằng mình là một nữ doanh nhân thành đạt. Để làm được việc này, cô nữ sinh lớp 10 đã đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn trước khi chạm tay đến ước mơ lớn.
Đại học Ngoại thương là mục tiêu đầu tiên mình cần đạt được. Mình nghĩ, đây là môi trường tốt nhất để có thể tiếp cận các kiến thức cũng như kỹ năng về kinh doanh. Trong năm Nhất, mình sẽ tập trung học. Đến năm thứ hai, mình sẽ bắt tay vào đi làm thêm. Đây là cơ hội để mình trải nghiệm với một số công việc. Mình dự định sẽ làm tiếp thị sản phẩm tại các siêu thị. Công việc này gần với ngành mình học đồng thời cũng cho mình biết được cách nắm bắt tâm lý khách hàng”, Trân chia sẻ.
Tốt nghiệp đại học, Bảo Trân không bó buộc bản thân nhất định phải tìm được một công ty lớn để làm mà Trân muốn có được kinh nghiệm từ những công ty nhỏ. Trân tin rằng, làm việc cùng các đồng nghiệp trong môi trường này sẽ thoải mái và bạn thực hiện được nhiều ý tưởng, dự án hơn. Làm nhiều, cọ xát nhiều thì kinh nghiệm cũng sẽ vững chãi hơn.Năm 2026, tức sau khi ra trường sáu năm, Trân lại có một kế hoạch khác cho mình. Đó chính là mở rộng con đường sự nghiệp ở các công ty lớn. “Trên thương trường chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn đang chờ một cô gái trẻ như mình. Nhưng mình biết Thượng đế đóng một cánh của lớn của mình thì cũng sẽ mở một cánh cửa khác. Không ai có thể đánh bại ước mơ của mình trừ khi mình tự ngã xuống cả”, Trân chia sẻ rất quyết tâm bằng một câu châm ngôn sống của bạn.
Hy vọng, đúng như dự tính, ở tuổi 34, Dương Ngọc Bảo Trân sẽ xuất hiện trên thương trường với vai trò là một nữ doanh nhân thành đạt! Chúc Bảo Trân sẽ giữ lửa và tiếp tục hun đúc cho ước mơ của mình.
 
Phạm Phúc

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *