Lê Thanh Thúy - Đóa hoa hướng dương bất tử

Thứ Ba, 01/12/2015
“Hồi xưa, em là người luôn đặt ra kế hoạch đường dài, nhưng bây giờ phải tính từng đoạn ngắn. Chưa biết sẽ mất bao lâu để học xong lớp 12, nhưng em quyết tâm phải có tấm bằng tốt nghiệp THPT và còn thi ĐH nữa. Em sẽ thi vào ngành tâm lý của ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn. Trước mặt em đang là một bức tường và em phải phá vỡ nó để vượt qua”. -  Lê Thanh Thúy

Đó là những lời chia sẻ của Thúy khi đối mặt với căn bệnh ung thư, cái ngày mà em nhận tin và bắt đầu đối diện với căn bệnh hiểm nghèo. Thúy phải nhập viện lúc mới 15 tuổi để cắt khối u ở khớp gối chân phải. Vết thương không lành nên phải cắt bỏ hai phần ba chân phải để tránh di chứng . Hằng ngày Thúy vẫn chống nạng đến trường học lại lớp 11. Thúy được sự ngưỡng mộ của mọi người với nghị lực phi thường và một kết quả học tập tốt ngay trong hoàn cảnh bệnh tật. Năm 2006, Lê Thanh Thúy được bình chọn là một trong những "Công dân trẻ của TP. HCM" bởi sự kiên trì học tập và dũng cảm vượt qua căn bệnh quái ác bằng sự lạc quan của mình.

Chương trình "Ước mơ của Thúy" đã lan rộng. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ


Ngày 2/11/2007 Lê Thanh Thúy đã ra đi mãi mãi sau những chuỗi ngày bị căn bệnh ung thư quái ác hành hạ. Thúy muốn níu thời gian ở lại để thực hiện những ước mơ chưa trọn vẹn của mình, hơn ai hết chị hiểu thấu nỗi đau thể xác mà căn bệnh quái ác đang hành hạ và có thể cướp đi mạng sống của các bệnh nhi bất cứ lúc nào. Thanh Thúy luôn mong muốn có một tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhi ung thư. Chỉ còn lại một chân và đang vào hóa trị, Thúy cùng bạn bè quyên góp rồi chống nạng đến từng giường bệnh động viên và trao quà tết yêu thương, Tết thiếu nhi 1-6 cho bệnh nhi bị bệnh giống mình. Thúy cảm nhận được rằng “Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân về mặt chuyên môn, còn tinh thần vẫn là một khoảng trống rất lớn”.

Chương trình "Ước mơ của Thúy" đã lan rộng. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ


Cái chết của Thúy đã trở thành bất tử, những người ở lại chung tay viết tiếp  ước mơ của cô. Thúy ra đi nhưng ước mơ của Thúy vẫn ở lại vơi mọi người. Từ những ước mơ cháy bỏng của Thúy, báo Tuổi Trẻ đã thành lập chương trình “Ước mơ của Thúy”, nhóm Tình nguyện những ước mơ xanh (thuộc Hội LHTNTP) là lực lượng nòng cốt thực hiện, nơi cung cấp kiến thức về căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư nhi và còn là nơi để chia sẻ vực dậy tinh thần giúp đỡ các bệnh nhi đang mắc phải căn bệnh ung thư. Hàng năm vẫn có một ngày hội Hoa hướng dương vì trẻ em ung thư được tổ chức.

Lê Thanh Thúy là biểu tượng cho tinh thần vượt lên số phận để sống trọn vẹn từng ngày, hành trình 4 năm đấu tranh với căn bệnh ung thư vô cùng quyết liệt, bằng nụ cười luôn nở trên môi tới tận lúc từ trần. Cô được ví như "Hoa hướng dương không cần mặt trời".

HỒNG NGUYỄN tổng hợp

 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *