Ước mơ của cậu học sinh mê lập trình

By 19th March 2018GẶP GỠ THUMers

Võ Thành Thông, học sinh lớp 12A1.2 trường THPT Hùng Vương, tình Bình Phước – chàng với tính cách năng động, sáng tạo, kiên trì có ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin bởi có niềm đam mê và yêu thích lập trình.

Bên cạnh niềm đam mê, Thành Thông chọn ngành Công nghệ thông tin một phần là vì mong muốn sau này có thể góp sức cho đất nước bởi Việt Nam là nước đang phát triển, cần rất nhiều nhân lực trong ngành công nghệ thông tin để phát triển.

Thành Thông khởi đầu mơ ước bằng niềm yêu thích lập trình

Với quyết tâm “tôi sẽ biến ước mơ của tôi thành hiện thực dù có thất bại bao nhiêu lần”, Thành Thông đang hàng ngày nỗ lực vượt qua những khó khăn, rào cản để thực hiện đam mê của mình.

Thành Thông đã bắt đầu chuẩn bị cho ước mơ của mình từ 5 năm trước, cậu đã bắt đầu trau dồi vốn kiến thức về lập trình phần mềm ứng dụng, học thêm tiếng Anh.  Bên cạnh đó Thành Thông còn học thêm một số kĩ năng mềm. Đó sẽ là hành trang để Thành Thông tiến đến ước mơ của mình. Và cho đến hiện tại, cậu vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê và cố gắng chạy đua với thời gian để chuẩn bị những gì cần thiết cho việc dấn thân vào công việc của một kỹ sư công nghệ thông tin, một công việc giúp cậu luôn được tiếp cận với những tri thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất của nhân loại. Thành Thông tin tưởng với một ngành nghề đầy năng động và sáng tạo như vậy, cậu thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp cậu thể hiện tối đa óc sáng tạo. Qua tìm hiểu, Thành Thông cũng nhận thấy đây là một ngành nghề đầy thách thức bởi ông nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và đào thải khốc liệt nhưng cũng nhiều cơ hội để khẳng định mình, cậu  tự tin rằng mình có đủ bản lĩnh và quyết tâm vượt qua những thách thức để khẳng định chính mình.

Có đam mê, hoài bão và ý chí, Thành Thông đang từng bước đến gần hơn với ước mơ của mình. Tin rằng, câu chuyện về ước mơ của Thành Thông sẽ trở thành nguồn cảm hứng, tiếp lửa cho những ước mơ của những người trẻ hôm nay, dám ước mơ, dám nghĩ và dám làm!

BẠN CHỌN LÀ: