“THUM: NƠI GIÚP CHÚNG TÔI TỎA SÁNG THEO CÁCH RIÊNG CỦA MÌNH”

Trải qua 5 mùa với hàng nghìn gương mặt sáng giá cho những chuyến du học tuyệt vời, cuộc thi Thực hiện ước mơ đã và đang khẳng định vị thế đáng tự hào của mình. So với các cuộc thi dành cho học sinh, thì THUM quả là một môi trường vô cùng toàn diện để các tài năng trẻ dám thể hiện mình, dám biến ước mơ thành hiện thực, thậm chí là có cơ hôi hoàn thiện bản thân hơn. Kế thừa những thành công từ 5 mùa trước, THUM 6 đã khởi động và thu hút rất nhiều học sinh các tỉnh thành trên khắp cả nước. Tuy nhiên, có lẽ các bạn vẫn còn chưa biết rõ THUM đã để lại dấu ấn như thế nào đối với thí sinh những mùa trước đúng không? Thấu hiểu được những suy nghĩ đó, chúng tôi đã “bắt cóc” được 2 nhân vật vô cùng dễ thương từ top 40 của THUM 5. Hãy cùng xem các bạn ấy chia sẻ với chúng ta những gì nhé!
PV: Xin chào hai cựu thí sinh THUM 5, các bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình được không?
Thành Đô: Xin chào mọi người, mình tên là Phan Thành Đô, hiện đang là sinh viên năm nhất trường Đại học An ninh nhân dân TP.HCM, mình cũng là một trong các thí sinh top 40 ở cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5.

Xuân Ngọc: Xin chào chương trình, chào Thành Đô và mọi người, mình tên là Trần Xuân Ngọc, hiện đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Văn hóa TP.HCM, cũng như Thành Đô, mình cũng thuộc top 40 ở cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5.

PV: Động lực nào đã khiến Thành Đô và Xuân Ngọc tham gia THUM 5?
Thành Đô: Mình nghĩ rằng không riêng gì mình mà các bạn khác cũng có cùng suy nghĩ, đó là để “chiến thắng chính mình” và “chinh phục mọi người”. Ai cũng có một ước mơ nhưng dám trình bày nó với người khác, dám thay đổi bản thân để biến ước mơ thành hiện thực hay không thì đó quả là một điều không phải ai cũng làm được. Và mình khao khát muốn thực hiện điều đó.
Xuân Ngọc: Riêng mình thì biết đến THUM như một cái duyên, và THUM thật sự là ước mơ của mình. Mình mong muốn được học hỏi nhiều điều mới, được cọ xát với nghề nghiệp mà mình theo đuổi.
PV: Trong suốt quá trình tham gia THUM 5, điều gì khiến hai bạn nhớ nhất?
Thành Đô: Có quá nhiều điều để nhớ mà mình nghĩ là không thể quên được luôn đó chứ. Nhớ những lần được thầy Dương Thanh Truyền chia sẻ kỹ năng nói thuyết phục, vừa đươc tiếp thu những kiến thức bổ ích, vừa được thực hành trong không khí vô cùng thoải mái. Mình nhớ cả mấy lần chơi ma sói cùng các thí sinh khác, nhớ nhất vẫn là lúc tụi mình được tham gia teambuilding cùng nhau, tụi mình đã gắn kết nhiều hơn và có cho mình những kí ức vô cùng đẹp đẽ. Chỉ biết nói là muốn tham gia THUM nhiều lần hơn nữa thôi. (Cười)
PV: Điều gì bạn nghĩ rằng chỉ tìm được ở THUM mà không có bất cứ cuộc thi hay tổ chức nào khác có thể mang đến cho bạn?
Thành Đô: Đó là động lực, mình ấn tượng với THUM vì đối với mình “THUM không giúp mình thành công mà THUM luôn thôi thúc mình nhất định phải làm chủ bản thân và phải theo đuổi đam mê cho tới cùng, chính mình mới là người quyết định cuộc đời mình.” Dù dừng lại ở top 40, nhưng bạn thấy đó “MÌNH ĐÃ LÀ MỘT HỌC VIÊN AN NINH NHÂN DÂN” và “MÌNH NHẤT ĐỊNH SẼ LÀ MỘT CÔNG AN TỐT”, với mục tiêu phục vụ nhân dân, xây dựng Đảng và Nhà nước, đúng như ngày trước mình đã thể hiện ở THUM 5. Không phải một cuộc thi nào cũng tác động mạnh mẽ đến chàng chiến sĩ như mình đến thế đâu, chỉ có ở THUM thôi. (Hình, nguồn Internet)
Xuân Ngọc: THUM mở ra cho mình một tương lai vô cùng rộng mở, mình có nhiều cơ hội để theo đuổi đam mê hơn, bạn thử tưởng tượng khi nộp CV của mình cho một tổ chức chẳng hạn, khi bạn tự hào dám nói với người khác rằng “tôi đã từng nằm trong top …” hoặc đơn giản “tôi đã từng tham gia THUM …”, mình tin chắc mọi người sẽ đánh giá rất cao khả năng của bạn. Nhờ thi THUM mà mình đã dám tự tìm và tạo cơ hội cho chính bản thân, casting nhiều nơi, mình nhận được những suất học bổng trên cả tuyệt vời.

PV: Điều đặc biệt mà chúng tôi nhận thấy đó là nghề nghiệp của các bạn chứa không ít rủi ro và thăng trầm (so với các nghề khác), vậy tại sao các bạn lại quyết tâm theo đuổi đến cùng?
Xuân Ngọc: Nếu không thi THUM 5, có lẽ đôi lúc mình sẽ còn lấn cấn vì sự bấp bênh của một Biên tập viên kiêm MC, nhưng thi rồi thì mình dám khẳng định “chỉ cần đam mê và nổ lực hết mình”, rồi mọi thứ sẽ đến với mình một cách tự nhiên nhất.
Thành Đô: THUM 5 thật sự đã giúp mình có niềm tin hơn và quyết tâm hơn với ước mơ của mình. Nếu trước đây có một số người luôn đặt vấn đề “liệu mình có vì truyền thống gia đình” mà đến với ngành công an không, thì hiện tại, mình đang chứng minh cho mọi người thấy rằng mình yêu nó đến mức nào, khát khao muốn cống hiến tuổi xuân của mình cho nhân dân, cho Đất nước, và mình đã làm được. Bởi thế nên đã yêu rồi thì phải chấp nhận và vượt qua chông gai thử thách chứ, đúng không?
PV: Các bạn có nhắn nhủ gì với các thí sinh của THUM 6 không nào?
Xuân Ngọc: Điều quan trọng là khi các bạn đặt chân đến cuộc thi thì đó đã là một thành công rồi, đừng quá chú trọng kết quả nhé, chỉ cần các bạn thể hiện tốt nhất có thể, sống hết mình với hoài bão của các bạn, vì mình tin dù chiến thắng hay không thì THUM luôn là một nơi tuyệt vời nhất chắp cánh ước mơ cho bạn. Nếu có cơ hội, mình mong rằng THUM 6 sẽ tổ chức một buổi offline để thí sinh các mùa trước được gặp gỡ và tụi mình có thể chia sẻ nhiều hơn nhé!
Thành Đô: Chúc các bạn có một mùa THUM 6 trên cả thành công nha, bình tĩnh, tự tin và thể hiện ước mơ của mình đi nào! Mong rằng chuyến du học như mơ cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn sẽ đến với thí sinh xuất sắc nhất nhé!
Cảm ơn Thành Đô và Xuân Ngọc đã dành thời gian chia sẻ với chương trình, chúc hai bạn cũng như các thí sinh mùa trước luôn tràn đầy nhựa sống như thế và thực hiện được ước mơ của mình.

Nếu bạn đang là học sinh THPT hoặc GDTX  (sinh năm 1998 – 2003) thì cuộc thi Thực hiện ước mơ chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần viết bài luận, làm video ngắn hoặc thiết kế infographic về những ước mơ của chính mình là bạn sẽ có ngay cơ hội dành một suất học bổng du học toàn phần tại Đại học Western Sydney (Úc). Bài dự thi các bạn có thể gửi về email: thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn hoặc gửi thư đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) từ giờ đến trước ngày 15/12/2017.

Leave a Reply

BẠN CHỌN LÀ: