THUM 6: “TÔI CÓ MỘT ƯỚC MƠ” ĐẾN VỚI 10 TRƯỜNG THPT

“Thực hiện ước mơ” – cuộc thi do Thành Đoàn TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Viện Đào tạo Quốc tế – trường Đại học Kinh tế TP.HCM, báo Tuổi trẻ và các đơn vị phối hợp tổ chức, là một sân chơi hướng nghiệp cho học sinh THPT, nơi lắng nghe và chia sẻ, tiếp thêm động lực để các bạn học sinh tự tin thực hiện ước mơ của mình. Qua 5 mùa tổ chức với nhiều dấu ấn trong học sinh, phụ huynh và xã hội, “Thực hiện ước mơ” mùa 6 đã triển khai từ ngày 02/10/2017 và mở rộng đối tượng đến học sinh THPT trên toàn quốc. Song song với những hoạt động của cuộc thi, chuyên đề “Tôi có một ước mơ” được tổ chức ngay tại các trường THPT  nhằm định hướng ước mơ, giúp học sinh xác định và lập kế hoạch thực hiện ước mơ cho cuộc đời mình.

Học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6, TP.HCM) tìm hiểu về cách thức xây dựng và theo đuổi ước mơ của mình.

Học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6, TP.HCM) tìm hiểu về cách thức xây dựng và theo đuổi ước mơ của mình.

Theo anh Dương Trọng Phúc– Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM, báo cáo viên hướng dẫn trong chuyên đề, để xây dựng cho mình một ước mơ, học sinh THPT cần có 5 Biết – Biết mình là ai, Biết ước mơ, Biết chia sẻ ước mơ, Biết lập kế hoạch thực hiện ước mơ và Biết chấp nhận thất bại, vượt qua thất bại đó.

Ngoài ra, anh Dương Trọng Phúc cũng cho biết thêm, hiện nay có nhiều học sinh đặt cho mình mục tiêu nghề nghiệp là “Có một công việc làm ổn định”. Theo anh đó chưa phải là mục tiêu, mục tiêu cần phải rõ ràng, cụ thể, có thể định lượng được và quan trọng là phải có thời gian hoàn thành.

Bên cạnh chủ đề về định hướng nghề nghiệp cho học sinh, “Tôi có một ước mơ” năm nay còn lồng ghép thêm những chủ đề khác liên quan đến học đường như: Sức khỏe mùa thi, Pháp luật trong học đường, Ứng xử văn hóa mạng xã hội.

Chị Tiêu Thảo Ngân – Đoàn Sở Y tế Thành phố mang đến cho học sinh trường THPT Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân) chuyên đề Sức khỏe mùa thi, trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết để có một sức khỏe tốt sẵn sàng chinh phục và thực hiện ước mơ của mình

Hiện nay, mạng xã hội (MXH) đang được giới trẻ sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, tồn tại song song với mặt tích cực là nhiều mặt tiêu cực ảnh hưởng lớn đến học sinh. Với chuyên đề Ứng xử văn hóa mạng xã hội, “Tôi có một ước mơ” mang đến cho học sinh những kiến thức, kỹ năng để sử dụng MXH một cách hiệu quả

Các bạn học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM) học cách sử dụng MXH để nuôi dưỡng ước mơ như thường xuyên theo dõi thông tin liên quan đến ước mơ ở những trang uy tín, đăng tải những bài viết nói về ước mơ để tạo động lực cho bản thân theo đuổi nó.

Tuyên truyền, định hướng cho học sinh những việc làm chuẩn mực, phù hợp là một điều cần thực hiện ngay khi học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. “Tôi có một ước mơ” mang đến chuyên đề Pháp luật trong học đường nhằm giúp học sinh có được những ước mơ đúng đắn, phù hợp với đạo đức và pháp luật Việt Nam

Chị Trần Thị Thanh Trà – Giảng viên Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đang cung cấp cho học sinh trường THPT Thạnh Lộc (Quận 12) những kiến thức pháp luật một các trực quan, sinh động mang đến nhiều hứng thú cho học sinh.

Chị Trần Thị Thanh Trà – Giảng viên Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đang cung cấp cho học sinh trường THPT Thạnh Lộc (Quận 12) những kiến thức pháp luật một các trực quan, sinh động mang đến nhiều hứng thú cho học sinh.

Sau hơn một tháng triển khai THUM6, “Tôi có một ước mơ” đã đến với 10 trường THPT trên địa bàn TP.HCM: THPT Lê Quý Đôn (Quận 3), THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1), THPT Phú Nhuận (Quận Phú Nhuận), THPT Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân), THPT Thạnh Lộc (Quận 12), THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6), THPT Nguyễn Công Trứ (Quận Gò Vấp), THPT Nguyễn Chí Thanh (Quận Tân Bình), THPT Gia Định (Quận Bình Thạnh), TT GDTX Quận Phú Nhuận. Các THUMer ở các trường khác đừng lo lắng, “Tôi có một ước mơ” sẽ nhanh chóng có mặt tại trường các bạn để giúp các bạn thực hiện ước mơ trong thời gian sớm nhất thôi.


Cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6 năm học 2017 – 2018 diễn ra từ nay đến hết ngày 15/12/2017 dành cho học sinh THPT, TT GDTX trên cả nước. Thí sinh dự thi nộp bài dự thi theo các hình thức: bài luận (viết tay hoặc đánh máy), video clip, thiết kế infographic, file ghi âm,… về email: thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM – Số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM – SĐT: 028.38277981, tiêu đề thi ghi rõ: Gửi BTC cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6, năm học 2017 – 2018.

Leave a Reply

BẠN CHỌN LÀ: