“THỰC HIỆN ƯỚC MƠ” LẦN 5 BƯỚC VÀO VÒNG BÁN KẾT

Sáng nay, 11/2 tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM (Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1). Vòng bán kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017 đã được bắt đầu với những hoạt động trang bị kỹ năng cho thí sinh trong quá trình tham gia cuộc thi.

Công tác chuẩn bị trước “giờ G”

Công tác chuẩn bị trước “giờ G”

Sau vòng sơ loại được tổ chức tại 76 trường thuộc TP.HCM và các tỉnh lân cận với hàng ngàn ước mơ gửi về chương trình, Ban giám khảo đã chọn 84 bài dự thi tốt nhất tham gia vòng thi tốt nhất tham vòng bán kết.
84 thí sinh đem đến cuộc thi những ước mơ khác nhau, cùng với những khao khát, ngọn lử đam mê cho chặng đường “chinh phục ước mơ” của mình.

Các bạn thí sinh chia sẻ về ước mơ của bản thân

Để chuẩn bị tốt cho vòng thi bán kết sẽ diễn ra vào ngày 24, 25/2 tới, BTC Cuộc thi đã tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng để hỗ trợ các em hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

Anh Phan Tiến Thuận - diễn giả chương trình

Anh Phan Tiến Thuận – diễn giả chương trình

Mở đầu sáng 11/2 với chuyên đề: “Kỹ năng xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ” do anh Phan Tiến Thuận – chuyên gia huấn luyện Trường
Doanh nhân Đắc Nhân Tâm làm diễn giả. Bằng cách nói chuyện dí dỏm, tự nhiên, gần gũi anh đã giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ước mơ cũng như cách thức xác định mục tiêu, kế hoạch cho tương lai của mình.
Bạn Đặng Minh Đức (THPT Chuyên Quang Trung, Đồng Xoài, Bình Phước) chia sẻ: “Điều em tâm đắc nhất sau buổi tập huấn sáng nay là kỹ năng giao tiếp vì em theo đuổi ngành Tâm lý học nên yêu cầu về kỹ năng giao tiếp rất cần thiết. Em cũng biết được, kỹ năng giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói mà còn có cả sự lắng nghe. Em sẽ cố gắng để thực hiện ước mơ này.”
“Các bạn thí sinh năm nay có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về ước mơ của mình. Các bạn đã hình dung được bức tranh nghề nghiệp trong tương lai và bắt đầu thực hiện nó. Cuộc thi thực sự đã tạo điều kiện để các bạn được thử sức với ước mơ.” – anh Phan Tiến Thuận chia sẻ.
Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày (11 và 12/2) với nhiều hoạt động bổ ích về kỹ năng trong đó BTC còn dành cho các thí sinh buổi sinh hoạt team building “Cuộc đua kì thú”. Đây sẽ là cơ hội giúp thí sinh thể hiện được thế mạnh của bản thân cũng như phát triển kỹ năng trong quá trình thực hiện ước mơ.
Đồng thời, lựa chọn ra 40 gương mặt xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết.
Cuộc thi do Thành Đoàn liên tịch với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Viện Đào tạo quốc tế – Đại học Kinh tế TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ và Kênh truyền hình HTV3 phối hợp thực hiện.

Bạn Phan Thiện Hữu - THPT Chuyên Quang Trung, Đồng Xoài, Bình Phước chia sẻ về ước mơ trở thành Chuyên viên truyền thông của mình.

Bạn Phan Thiện Hữu – THPT Chuyên Quang Trung, Đồng Xoài, Bình Phước chia sẻ về ước mơ trở thành Chuyên viên truyền thông của mình.

Các bạn thí sinh tham gia thảo luận trong buổi tập huấn

Các bạn thí sinh tham gia thảo luận trong buổi tập huấn

BẠN CHỌN LÀ: