THANH VÂN

By 30th November 2017GẶP GỠ THUMers

Xuất sắc có mặt tại vòng chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, cô bạn Nguyễn Đoàn Thanh Vân (Trường THPT Lê Hồng Phong, Lâm Đồng) đã có cơ hội tham gia 2 ngày kiến tập với những trải nghiệm vô cùng thú vị về ước mơ giáo viên dạy tiếng Anh.

Thanh Vân trải nghiệm ước mơ ở đại học Sài Gòn- Ảnh: Nhạc Linh

Thanh Vân trải nghiệm ước mơ ở đại học Sài Gòn- Ảnh: Nhạc Linh

Nhận được sự yêu mến từ những “học sinh lớn tuổi” 
Trong suốt 2 ngày kiến tập tại đại học Sài Gòn và trường THPT Trần Đại Nghĩa, Thanh Vân đã góp nhặt được những kỉ niệm vô cùng vui nhộn cùng với các bạn học sinh và các anh chị sinh viên. Cô bạn được đứng lớp và giảng dạy như một giáo viên thực thụ với phong thái thoải mái, tự tin và nhiệt tình. Vân chia sẻ: “Trước khi lên lớp tại Đại học Sài Gòn, em cảm thấy khá là lo lắng bởi đây là lần đầu tiên em đứng lớp còn các anh chị thì đã là sinh viên năm 3. Tuy nhiên khi vào tiết học, mọi người rất dễ thương, các anh chị đã học rất nghiêm túc và hỗ trợ em hết mình để tiết học được diễn ra thật sôi nổi.”

Lớp học tiếng anh vui nhộn của cô giáo Thanh Vân- Ảnh: Nhạc Linh

Lớp học tiếng anh vui nhộn của cô giáo Thanh Vân- Ảnh: Nhạc Linh

Để chuẩn bị cho tiết học tiếng Anh vui nhộn “Water Sports” Vân đã dành rất nhiều thời gian để soạn giáo án và làm powerpoint, cô bạn còn tự luyện tập cách dạy trước gương nhiều lần cho đến tận khuya. Tiết học của Vân được mọi người nhận xét là rất sáng tạo, bằng việc sử dụng các hình ảnh, video clip và trò chơi… cô bạn đã tạo cho học sinh sự hứng thú trong việc học tiếng Anh. Bạn Lưu Mỹ Linh – Sinh viên trường đại học Sài Gòn chia sẻ: “Khi biết được Vân chỉ là một học sinh cấp ba, mình thật sự rất ngưỡng mộ, ngữ điệu của Vân rất là tốt và bạn ý lại rất hòa đồng làm cho không khí lớp học khác đi hẳn. Mình rất cảm ơn và chúc cho em sẽ thực hiện được ước mơ của mình.”

Bạn Lưu Mỹ Trinh- trường đại học Sài Gòn hứng thú tham gia các trò chơi tiếng Anh- Ảnh: Nhạc Linh

Bạn Lưu Mỹ Trinh- trường đại học Sài Gòn hứng thú tham gia các trò chơi tiếng Anh- Ảnh: Nhạc Linh

“Đi thật xa để trở về ” 
Sau 2 ngày kiến tập, được tiếp xúc với các anh chị sinh viên và các bạn học sinh Vân nhận ra điều kiện học tập tiếng Anh ở TP.HCM là rất tốt, cô bạn thấy vô cùng ngưỡng mộ vì trước đây mình không được học trong môi trường như thế. Và khi nhìn lại quê hương mình, Vân cảm thấy rất thương mấy em nhỏ vùng cao vì các em khá thiệt thòi do không có điều kiện tiếp cận với tiếng Anh. Điều đó càng làm cho bạn ý quyết tâm hơn nữa để trở thành một giáo viên giỏi, sau đó quay trở về quê hương truyền lại những gì mình đã được học cho các em.
Thanh Vân và lớp học tiếng anh vùng cao- Ảnh: NVCC

Thanh Vân và lớp học tiếng anh vùng cao- Ảnh: NVCC

Cô bạn tự nhận xét bản thân đã trưởng thành hơn, học hỏi nhiều hơn và có được nhiều kỉ niệm đẹp sau khi tham gia kiến tập. Thanh Vân chia sẻ: “Trên thực tế, một học sinh lớp 12 được đứng trên bục giảng là một điều rất khó khăn, thế nhưng các cô đã giúp em rất là nhiều trong việc thiết kế giáo án và chia sẻ cho em nhiều kinh nghiệm khi đứng lớp. Cuộc thi Thực hiện ước mơ là một sân chơi thú vị – đây là cơ hội tốt để em được trải nghiệm về nghề nghiệp của mình. Sau 2 ngày kiến tập, nhìn các bạn học sinh nhiệt tình và chăm chỉ làm em cảm thấy thêm yêu nghề hơn, yêu ước mơ của mình hơn và có thêm động lực để thực hiện nó.” 
Sau đợt kiến tập hiệu quả, Thanh Vân đã tiến thẳng vào vòng chung kết xếp hạng cuộc thi. Cùng tham dự và cổ vũ cho phần thi của Thanh Vân trong chương trình vòng chung kết xếp hạng vào lúc 8g00 ngày 23/4/2017, tại Nhà văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM) hoặc xem trực tiếp qua kênh truyền hình HTV3.
Nhạc Linh

Leave a Reply

BẠN CHỌN LÀ: