SỰ KHÁC BIỆT VÀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH MC CỦA VĨNH PHÚC

Cái tên Vĩnh Phúc hẳn đã cho chúng ta một ấn tượng sâu sắc khi theo dõi vòng bán kết cuộc thi thực hiện ước mơ lần thứ 4 với ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp. Cậu bạn mong muốn sẽ tạo ra sự thành công trong ngành nghề bằng tình yêu, bằng đam mê và sự khác biệt.
“Tại sao người khác làm được mà mình lại không làm được? Và mình chỉ có một cơ hội duy nhất để tỏa sáng thôi, cho nên dù thế nào cũng phải cố đến cùng.”
Khởi nguồn của ước mơ là khi nhận ra sức hút của bản thân
Vĩnh Phúc ấp ủ cho mình một ước mơ trở thành MC ngay từ lúc nhỏ và cậu bạn đã có dịp thể hiện khả MC của mình khi mới là học sinh lớp 10 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trong một chuyên đề dưới sân cờ. Cũng chính từ lúc đó cái tên Vĩnh Phúc đã trở thành đề tài được bạn bè và các anh chị trong trường nhắc đến nhiều nhất vì đã làm nhiều học sinh tỉnh ngủ bởi chất giọng rất to, rõ ràng và đầy năng lượng của mình. Phúc nhận thấy rằng sự hướng ngoại của mình
rất dễ khiến người khác cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Vì thế nên cậu luôn trở thành tâm điểm khi nói và Phúc cho rằng: “Tôi cảm thấy mình thật phù hợp với sân khấu.”

Vĩnh Phúc phản biện rất thông minh trước Ban Giám khảo và nhận được rất nhiều lời khen.

Vĩnh Phúc phản biện rất thông minh trước Ban Giám khảo và nhận được rất nhiều lời khen.

Khi khác biệt sẽ giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng.
Nếu được hỏi về mong muốn ở bản thân mình, Vĩnh Phúc nhanh nhảu trả lời đó chính là tạo ra được “điều khác biệt” trong ngành nghề. MC hay nói khác hơn là người dẫn chương trình lúc nào và bao giờ cũng phải tạo dựng cho bản thân một hình ảnh, một style hay là một thương hiệu để khẳng định mình và để được biết đến mỗi khi gọi tên. Có thể thấy như: Ellen DeGeneres – người dẫn chương trình vô cùng thành công và là nguồn cảm hứng của nhiều người khi bà đồng thời là
một người đồng tính, Oprah – cũng tương tự như Ellen trừ việc đồng tính… Từ đó, cậu bạn như được tiếp thêm sức mạnh để tạo ra sự khác biệt cho cái tên Vĩnh Phúc của mình.
Khó khăn không còn là trở ngại nếu biết học hỏi và sẻ chia.
Quả thật, MC không phải là một nghề dễ dàng vì không phải ai cũng có đủ sự tự tin và khả năng nói trước đám đông. Hơn nữa, MC ngày nay trở thành một host – người chủ trì – một sự kiện thì lại đặt ra yêu cầu cao hơn. Nhưng cậu bạn đã ý thức được là bản thân phải liên tục cập nhật, trau dồi kiến thức về nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, rèn luyện tư thế, tác phong và phát huy cái duyên vốn có của mình. Bên cạnh đó, cậu bạn chủ động học hỏi những người anh, người chị có kinh nghiệm MC, tích cực xem nhưng chương trình để học cách dẫn dắt, cách xử lí các tình huống sân khấu của những MC chuyên nghiệp để bổ sung kinh nghiệm cho chính mình. Có thể thấy Phúc đã chứng tỏ được khả năng của mình khi vượt qua được thử thách mà Ban Giám khảo đưa ra với yêu cầu nói về “Tiếng vỗ tay”.

Khẳng định ước mơ bằng niềm đam mê và sự yêu thương gia đình
Đối với Vĩnh Phúc, ước mơ chỉ có thể đạt được khi chúng ta sống thật với đam mêm và phải luôn yêu thương gia đình của mình. Có lẽ, vì vậy mà cậu bạn đã
thuyết phục mẹ, người vốn trước kia mong muốn bạn làm một bác sĩ đa khoa hơn là làm một nghề nào đó “dính” đến giới showbiz, vì mẹ nghĩ rằng thế giới quá
nhiều cám dỗ, dễ dàng hủy hoại nhân cách con người. “Mẹ mong con được hạnh phúc, nhưng con sẽ chỉ hạnh phúc khi làm công việc mà mình yêu thích” – Mẹ Phúc đã chia sẻ như thế sau khi Phúc thực sự khiến bố mẹ tin tưởng vào ước mơ của mình. Cậu bạn tin rằng với những khả năng vốn có cộng với sự yêu thương, chăm sóc, ủng hộ của gia đình. Cái tên Vĩnh Phúc có thể mạnh dạn khẳng định ước mơ của mình trong một tương lai không xa.
“Tôi sẽ chỉ từ bỏ công việc này khi tôi không còn đủ sức để nói. Bởi vì đã là tình yêu thì làm sao mà bỏ được.” – Phúc quả quyết. Chúc cho cậu bạn Vĩnh Phúc sẽ sớm tạo nên sự khác biệt của riêng mình với ước mơ trở thành một MC chuyện nghiệp.

Kim Thái

BẠN CHỌN LÀ: