Quản lí chuỗi cung ứng – then chốt của hệ thống thương mại

By 19th March 2018GẶP GỠ THUMers

Đến với chương trình “Thực hiện ước mơ” mùa 6, mỗi bạn thí sinh mang đến một câu chuyện, một ước mơ, đó không chỉ để dự thi mà nó còn mang sứ mệnh truyền lửa đam mê, tinh thần dám nghĩ, dám làm cho các bạn trẻ.

Câu chuyện của Nguyễn Xuân Hiệp – cậu học trò lớp 11 trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh – Biên Hòa, Đồng Nai với ước mơ nghề nghiệp trở thành nhà quản lí chuỗi cung ứng cũng là một trong những là một trong câu chuyện về ước mơ rất hay và mang tính thiết thực.

Xuân Hiệp – khát khao góp sức phát triển thương mại đất nước

Khi nhắc đến nghề quản lí chuỗi cung ứng thì ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ có vẻ đây là một ngành nghề lạ và khá mơ hồ nhưng đó là nghề nghiệp có vị trí và vai trò rất quan trọng trong hoạt động thương mại, đóng góp  lớn vào sự phát triển kinh tế, giúp đẩy nhanh quá trình hội nhập của đất nước.  Quản lí chuỗi cung ứng có thể được hiểu là việc quản lí tất cả các hoạt động luân chuyển sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp từ những khâu ban đầu như thu mua nguyên liệu cho đến khâu luân chuyển sản phẩm đến tay khách hàng, tất cả các khâu  có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Là người có kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, cùng khả năng quản lý thời gian và giải quyết vấn đề nhanh chóng, với tính cách năng động, hoạt bát và ý thức được việc trau dồi kĩ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lí tài giỏi,

Cùng với khao khát thực hiện ước mơ là mong muốn cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, Xuân Hiệp đang không ngừng nỗ lực, luôn đề ra cho mình những mục tiêu và cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách để phát triển và hoàn thiện bản thân. Với tất cả những điều đó, chúng ta có quyền hi vọng về hình ảnh một quản lí tương lai ở cậu học trò Xuân Hiệp.

Hình tượng hướng đến là những con người thành công mà đi lên từ con số 0, gây được dựng sự nghiệp như Jack Ma, Bill – Gate,  Xuân Hiệp đang cho chúng ta thấy một khát vọng lớn lao, và tin rằng với tinh thần đó, bản lĩnh đó, Xuân Hiệp sẽ thành công trong tương lai như chính châm ngôn của cậu – “Khi bạn có ước mơ, điều này có nghĩa bạn đã đặt được một chân vào vạch thành công, nhưng thành công sẽ không đến nếu ta không bắt tay vào thực hiện. Vì vậy, hãy theo đuổi ước mơ khi đã có, còn nếu chưa có thì hãy tạo nên ước mơ cử riêng mình”.

BẠN CHỌN LÀ: