NGHE Á QUÂN THUM5 MÁCH NƯỚC TUYỆT CHIÊU CHINH PHỤC BÀI LUẬN THỰC HIỆN ƯỚC MƠ

Rất nhiều bạn than phiền với Thực hiện ước mơ rằng làm bài luận sao khó quá, không biết phải viết gì, làm thế nào để gây ấn tượng với ban giám khảo,… và hàng ngàn câu hỏi khác. Vì thế, Thực hiện ước mơ đã nối máy với Á quân THUM5 – bạn Nguyễn Nhật Hoàng (cựu học sinh trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước) để hỏi xoáy đáp xoay về bí kíp chinh phục bài luận đó! Mời các bạn cùng xem tuyệt chiêu chinh phục bài luận của Nhật Hoàng nhé.

@Chào Nhật Hoàng, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?
Chào Thực hiện ước mơ, mình là Nguyễn Nhật Hoàng. Mình đang học ngành Kinh doanh quốc tế tại trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM. Năm ngoái, tình cờ mình biết đến cuộc thi Thực hiện ước mơ nên dự thi.
Cuộc thi đã cho mình rất nhiều trải nghiệm thú vị như được du học Tiếng Anh một tháng tại đại học Western Sydney (Úc), một suất học bổng tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm, nhiều phần quà hấp dẫn, nhiều kinh nghiệm, kỹ năng bổ ích cho nghề nghiệp tương lai của mình và đặc biệt là làm quen với các bạn mới.

@Nhật Hoàng đã tốn bao nhiêu ngày để đầu tư cho bài luận nhỉ?
Mình mất khoảng hai ngày để thực hiện bài luận này. Mình đánh máy theo khung hướng dẫn của Thực hiện ước mơ. Sau khi viết xong, mình tốn kha khá thời gian để đọc đi đọc lại để sửa lại các lỗi.
@Theo bạn, yếu tố nào giúp bài luận chiếm trọn trái tim của ban giám khảo?
Mình đem hết đam mê của mình, mong muốn trở thành một chuyên viên Marketing để thể hiện vào bài viết. Bên cạnh đó, mình cũng nói cụ thể kế hoạch và mục tiêu rõ ràng hành trình chinh phục ước mơ. Ví dụ như sau khi hoàn thành cấp 3, sau Đại học, 10 năm sau đó,… chẳng hạn. Và cái quan trọng cuối cùng, chính là biết giá trị ước mơ của bản thân đối với cộng đồng.
@Hành trình chinh phục ước mơ của Nhật Hoàng cụ thể là gì vậy?
Mình ước mơ trở thành một chuyên viên Marketing. Sau đó, mình sẽ thành lập công ty sản xuất hạt điều ở Bình Phước để mang thương hiệu quê nhà vươn ra thế giới.
Để thực hiện ước mơ này, mình đã định hướng kết thúc cấp 3 mình sẽ thi vào Đại học chuyên ngành Kinh tế. Tiếp theo, mình sẽ lấy bằng Giỏi ra trường thực tập tại công ty nước ngoài và bắt đầu khởi nghiệp.
@Bạn muốn nhắn nhủ điều gì với các bạn thí sinh Thực hiện ước mơ năm nay?
Hãy làm hết khả năng của mình, đừng ngại nói ra đam mê, ước mơ của mình với mọi người vì chỉ khi đam mê thì mình mới đủ mạnh mẽ để thực hiện ước mơ đó.

@Cám ơn Nhật Hoàng. Chúc bạn luôn thành công.
Các bạn thấy đó, chinh phục bài luận không khó. Chỉ cần làm hết sức, ghi cụ thể ước mơ của mình, kiểm tra lại kĩ càng và chỉn chu trước khi gửi cho ban giám khảo,… là các bạn có thể chạm nhẹ tay chinh phục giấc mơ du học Úc giống Á quân THUM5 Nguyễn Nhật Hoàng.

Tuy nhiên, nếu như còn e dè với bài luận, các bạn hoàn toàn có thể dự thi bằng các hình thức khác như video, audio, infographic,… Làm bài xong, các bạn nhanh tay gửi đến địa chỉ email: thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn hoặc qua đường bưu điện về: Số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh để tham gia. Vòng loại sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 15/12/2017 bạn nhé.

Leave a Reply

BẠN CHỌN LÀ: