“Nếu đã ước mơ thì nhất định phải trở thành một CCO”

By 16th March 2018GẶP GỠ THUMers

Sau đây, tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về một cô nàng với khát khao cháy bỏng được trở thành CCO (Chief Customer Officer) hay còn gọi là Giám đốc kinh doanh.

Phạm Doãn Cát Tường, hiện đang là học sinh lớp 12 Toán của trường THPT Chuyên Thăng Long. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, Cát Tường từ nhỏ đã thể hiện được bản lĩnh trong cả học tập lẫn sinh hoạt thường ngày. Có lẽ thành phố ngàn hoa hay cũng chính là quê hương của cô nàng – Đà Lạt đã phần nào tác động mạnh mẽ đến ước mơ của cô gái trẻ.

Cô gái đa tài

Cát Tường không những xinh đẹp mà lại còn đa tài. Cô nàng yêu âm nhạc, thích cà phê và đam mê viết lách, đừng nghĩ chuyên Toán thì sẽ khô khan nhé, với riêng Cát Tường, cô có thể viết ra hàng tá câu chuyện, tưởng tượng vô số nhân vật và khúc chiết nên những cốt truyện li kì.

Không chỉ thế, cô nàng còn từng ước mơ trở thành nhạc công, một nghệ sĩ dương cầm nữa, bởi lẽ từ năm 3 – 4 tuổi, Cát Tường đã chơi thuần thục organ, sau đó là piano. Điều hấp dẫn còn ở chỗ, cô nàng nhớ rất rõ những hương vị cà phê đã thử qua và cô gái này đặc biệt hơn cả là luôn có những sở thích “treo ngược cành cây”. Thế nhưng nghe tôi kể, bạn cảm thấy cô gái này có thú vị không nào?

Quyết tâm trở thành một CCO

Vậy thì còn ước mơ của cô nàng thì sao? Bạn sẽ rất bất ngờ nếu biết ước mơ của Cát Tường là trở thành một CCO tài ba. Không đơn thuần chỉ là mơ ước, Cát Tường còn xác định rất rõ đam mê và hoạch định chiến lược để chinh phục đam mê của mình.

Cô nàng rất có đầu óc kinh doanh, khả năng sắp xếp công việc và xử lý tình huống kèm thêm tinh thần kỉ luật cùng trách nhiệm cao. Cát Tường còn nghiên cứu và tận dụng hết vốn hiểu biết về toán học, tâm lý, ngoại ngữ, giao tiếp để trau dồi cho mình một vốn kiến thức thật toàn diện.

Cô nàng luôn xem việc trải nghiệm thực tế là rất hữu ích, cô là thành viên của CLB Hộ Chiếu Xanh Thăng Long và đồng thời cũng là Skill – Developing Leader của nhóm, mùa hè vừa qua cô còn là quản trị viên fanpage và cũng là người trực tiếp phỏng vấn tuyển chọn thành viên cho Hộ chiếu xanh Đà Lạt. Đâu chỉ thế, Cát Tường còn làm trợ giảng cho một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng tại Đà Lạt. Tất cả đã giúp ích rất nhiều để Cát Tường có cơ hội ứng biến, va chạm với nhiều tình huống, thể hiện được năng lực của bản thân trên mọi phương diện: giao tiếp, điều phối, sắp xếp công việc, nắm được tâm lý của mọi người, vạch ra kế hoạch rõ ràng,… Cô nàng đọc rất nhiều sách và nghiên cứu thêm nhiều tài liệu hữu ích cho việc trở thành một CCO tiềm năng và bản lĩnh.

Bạn có tin rằng cô ấy sẽ làm được?

Cát Tường chia sẻ: “Tìm kiếm, nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ giống như một bài toán hình không gian vậy. Thoạt nhìn, ta sẽ tưởng chừng nó rất đơn giản, nhưng mọi thứ đều có quá trình của riêng nó. Tìm kiếm ước mơ chính là vẽ đáy cho một lăng trụ. Nuôi dưỡng và thực hiện là hoàn thành hình lăng trụ đó. Đi tìm ước mơ là một hành trình dài. Tìm thấy khi nào không quan trọng, quan trọng là tìm thấy đúng ước mơ”. Và tôi tin rằng Cát Tường đã tìm thấy đúng ước mơ của mình, với THUM 6, cô nàng sẽ tỏa sáng riêng theo cách của một CCO tương lai, tôi tin là thế.

Bạn cảm thấy thí sinh của THUM 6 như thế nào, đừng quên theo dõi và ủng hộ để các bạn ấy có thể đến gần hơn với ước mơ của mình nhé!

Diệu Thu

BẠN CHỌN LÀ: