Một ngôi trường, ươm mầm hai ước mơ

By 19th March 2018GẶP GỠ THUMers

Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước là ngôi trường có số lượng các bạn thí sinh tham gia THỰC HIỆN ƯỚC MƠ rất đông đảo, trong đó có hai bạn Nguyễn Trần Khánh Chi và Lê Thị Phương Dung với những câu chia sẻ rất thú vị về ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình.

Nguyễn Trần Khánh Chi, học sinh lớp 11E, trường THPT chuyên Quang Trung tỉnh Bình Phước mang đến chương trình Thực hiện ước mơ câu chuyện về ước mơ trở thành Hoạt họa viên.

 

Cô học trò có  niềm yêu thích đặc biệt với vẽ

Hoạt bát, dễ gần, thẳng thắn và tham vọng, đó là con người Khánh Chi qua sự nhìn nhận của chính bản thân cũng như bạn bè. Là người năng động, cởi mở nên Khánh Chi có nhiều đam mê, sở thích và có đã từng đặt ra cho mình rất nhiều ước mơ. Nhưng trên hết, niềm đam mê của cô học trò Khánh Chi vẫn là vẽ. Từng mơ ước trở thành họa sĩ nhưng không nuôi dưỡng ước mơ đó được lâu. Trước ngưỡng cửa tương lai, Khánh Chi bị quay cuồng giữa những định hướng nghề nghiệp không đi đến đâu cho đến khi bắt gặp được niềm đam mê trong chính sở thích của mình qua một bộ phim hoạt hình – trở thành hoạt họa viên.

Ngành công nghiệp phim hoạt hình ở Việt Nam còn kém phát triển đó là một thách thức lớn đối với Khánh Chi nhưng đó cũng hun đúc nên ở cô học trò mê vẽ một khát khao trở thành người tiên phong mở đường ngành nghề đầy tiềm năng phát triển này.

Xác định được đam mê, sở thích của mình, Khánh Chi lao vào thực hiện một cách say mê, dành thời gian, công sức để luyện vẽ, tìm hiểu về nghề hoạt họa viên – một ngành nghề mới lạ và đầy thách thức.

Không được gia đình ủng hộ, phải tự mày mò, học hỏi và nhiều khi kết quả không được như mong muốn nhưng Khánh Chi không nản chí mà vẫn tiếp tục cố gắng, không bỏ cuộc. Lựa chọn con đường ít người theo đuổi với không ít khó khăn, Khánh Chi vẫn tự tin thực hiện và từng bước khẳng định, chứng tỏ được khả năng, bản lĩnh vững vàng của mình.

Cùng trường và cùng tuổi với Khánh Chi, Lê Thị Phương Dung là học sinh lớp 11D,  đã chia sẻ cùng Thực hiện ước mơ về ước mơ nghề nghiệp của mình là chuyên viên quản trị dự án du lịch.

“Năng động, hòa đồng, hợp tác” là tính cách của Phương Dung qua cái nhìn của mọi người

Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu về du lịch cũng ngày càng tăng, Phương Dung đã nắm bắt được nhu cầu phát triển thực tế đó cùng với việc hiểu rõ tính cách bản thân mình – năng động, sáng tạo, yêu thích khám phá những điều mới mẻ với những tố chất, kĩ năng vốn có, Phương Dung đã tự xác định được ngành nghề phù hợp cho mình là trở thành một chuyên viên quản trị dự án du lịch trong tương lai.

Ước mơ trở thành chuyên viên quản trị dự án du lịch, Phương Dung muốn giới thiệu về vẻ đẹp của quê hương Bình Phước đến với nhiều người, khao khát rằng chính mình sẽ là người phát triển và đưa du lịch Bình Phước tiến xa hơn nữa trong tương lai đồng thời góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Chuyên viên Quản trị dự án du lịch là công việc không những cần kiến thức chuyên môn mà còn yêu cầu rất nhiều kĩ năng. Nhận thức được điều đó, Phương Dung đã nỗ lực học tập và rèn luyện rất nhiều. Cô học trò chuyên Văn đã vạch ra cho mình một bản kế hoạch rất chi tiết, cụ thể theo từng năm, từng giai đoạn để phấn đấu và quyết tâm thực hiện.

Tin rằng với sự nỗ lực hết mình, chủ động chuẩn bị hành trang cần thiết trên con đường thực hiện đam mê, ước mơ của Khánh Chi và Phương Dung sẽ “cất cánh bay cao” trong một tương lai không xa.

BẠN CHỌN LÀ: