Đó là khẳng định của bạn Huỳnh Phan Minh Thư (TT GDTX Quận 4) sau 2 ngày kiến tập tại Đại học Nguyễn Tất Thành về ước mơ Giáo viên Dạy nghề thẩm mỹ.

Minh Thư kiến tập tại đại học Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Nhạc Linh

Minh Thư kiến tập tại đại học Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Nhạc Linh

“Mình muốn học hết luôn” 
Trong hai ngày kiến tập, Minh Thư được làm quen với 4 chuyên ngành của thẩm mỹ, đó là: chăm sóc da, tạo mẫu tóc, trang điểm và chăm sóc móng tay, chân. Lúc đầu, cô bạn chỉ muốn tập trung cho chuyên ngành chăm sóc da và body tuy nhiên sau khi được học tập và trải nghiệm Thư nhận ra mỗi cái đều có một cái hay riêng và quyết định sẽ dành thời gian đầu tư cho cả 4 chuyên ngành. Cô bạn chia sẻ: “Lúc trước mình thấy trang điểm và tóc rất là bình thường không có gì đặt biệt hết. Thế nhưng sau 2 ngày đi kiến tập mình thấy nó thật sự thú vị vậy nên mình sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành một giáo viên thẩm mỹ giỏi cả 4 chuyên ngành thay vì chỉ một như lúc trước.”

Minh Thư chăm chú học hỏi và ghi chép lại. Ảnh: Nhạc Linh

Minh Thư chăm chú học hỏi và ghi chép lại. Ảnh: Nhạc Linh

Trước khi trở thành một giáo viên dạy nghề giỏi thì trước hết Thư phải là một kĩ thuật viên giỏi. Khi đã có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức thì cô bạn phải tiếp tục theo học một khóa đào tạo về sư phạm để có khả năng truyền đạt những kiến thức của mình cho các bạn học viên. Chính vì thế cô bạn luôn vạch rõ mục tiêu và những việc cần phải làm để từng bước tiến gần đến ước mơ. Trong 2 ngày kiến tập cũng vậy, Minh Thư luôn tranh thủ học hỏi từ các giảng viên và các bạn sinh viên. Cô Phan Thị Chấm – Giảng viên đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Thư rất chăm chỉ học hỏi, tìm tòi thông tin về kỹ thuật tạo mẫu tóc trước khi đến lớp. Bạn ấy cũng tỏ ra rất hứng thú với những kỹ thuật mới và chịu khó quan sát từ các bạn học viên của lớp.”

Minh Thư học cách thắt nhiều kiểu bím tóc - Ảnh: Hà Châu

Minh Thư học cách thắt nhiều kiểu bím tóc – Ảnh: Hà Châu

Không chỉ được tham gia vào lớp học, được quan sát và trao đổi với các giảng viên về những vấn đề liên quan đến thẩm mỹ, ở tiết học về chăm sóc da mặt chuyên sâu của các bạn sinh viên đại học Nguyễn Tất Thành, Minh Thư đã được trải nghiệm với vai trò làm “mẫu” để quan sát thái độ, tác phong phục vụ của kỹ thuật viên cũng như cảm nhận cảm giác của khách hàng trong cả quá trình chăm sóc da 60 phút. Thái độ phục vụ là điều vô cùng quan trọng trong ngành này, mọi lời nói, cử chỉ và tư thế đều phải tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp để làm hài lòng khách hàng cao nhất có thể.

Minh Thư tận hưởng dịch vụ chăm sóc da như một vị khách Vip - Ảnh: Nhạc Linh

Minh Thư tận hưởng dịch vụ chăm sóc da như một vị khách Vip – Ảnh: Nhạc Linh

“ Cố gắng cho ước mơ lớn hơn” 
Sau 2 ngày kiến tập, Minh Thư nhận ra một giáo viên dạy thẩm mỹ giỏi phải biết cách làm bạn với học viên của mình từ đó dễ dàng chia sẻ những kiến thức của mình cho các bạn. Thêm vào đó, đây là một ngành cần kỹ năng và sự sáng tạo đòi hỏi ở người học sự chăm chỉ và luôn biết cách làm mới mình. Sau khi được tiếp xúc trực tiếp với các lớp học, Minh Thư đã hiểu sâu hơn về thẩm mỹ, điều đó càng làm cho cô bạn có thêm động lực và quyết tâm để thực hiện ước mơ trở thành một giáo viên dạy nghề thẩm mỹ trong tương lai.

Những người bạn có chung niềm đam mê nghề nghiệp. Ảnh: Hà Châu

Những người bạn có chung niềm đam mê nghề nghiệp. Ảnh: Hà Châu

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, ước mơ Minh Thư đã được chắp cánh bay cao và vươn xa hơn. Cô bạn chia sẻ: “ Hiện tại, mình đang vừa học vừa làm tại các Spa, đây là môi trường tốt để mình trau dồi về kỹ năng. Nhưng mình muốn được đào tạo chính quy để lấy bằng và đi dạy một cách thật sự. Sau đó uớc mơ lớn hơn nữa đó chính là mở một ngôi trường chuyên dạy nghề thẩm mỹ dành cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn có được một cái nghề, một niềm đam mê để theo đuổi giống như mình bây giờ.” 
Nhạc Linh 

Leave a Reply

BẠN CHỌN LÀ: