MÀU CỦA ƯỚC MƠ

Nếu không có mơ ước thì sẽ không có hy vọng, nếu không có hy vọng thì sẽ không có mục đích. Vì ước mơ mang một thứ ánh sang diệu kì, chiếu sáng mỗi góc tối tâm hồn, mỗi con đường tưởng như là ngõ cụt.
Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ đa sắc diện, có những ước mơ vẫn đang nhấp nháy len lỏi như những đốm màu, làm nên bức tranh ước mơ lung linh. Hãy nhìn xem những con người bình dị ấy mơ ước gì nhé!

Những ước mơ màu hồng!
Trở thành chủ của một quán Coffee mang phong cách độc đáo, mới lạ chưa từng có ở Sài Gòn chính là ước mơ hiện tại và trong tương lai mà bạn Phùng Huyền Trân (sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế-Công nghệ) đang ấp ủ.
“Để làm được điều đó, Trân đang phải học tập chăm chỉ, tích cực làm thêm để tích lũy kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như để dành đủ vốn cho ước mơ của mình” – Trân bày tỏ

Ước mơ làm chủ quán Coffee độc lạ của bạn Huyền Trân
Đam mê, nhiệt huyết và nỗ lực hết mình chính là những cụm từ dung để miêu tả con đường thực hiện hóa ước trở thành một CEO của bạn Nguyễn Thị Thu Hà (sinh viên năm cuối trường Đại học Ngân hàng TP HCM).
“Mình đang phải nổ lực gấp 10 nghìn lần hiện tại để trở thành một CEO có tâm và có tầm. Mình khong chỉ muốn dừng lại ở các công ty trong nước, mình còn muốn vươn xa thử sức đến các công ty nổi tiếng ở nước ngoài, hy vọng đem trí tuệ Việt tỏa sáng”– Thu Hà vui vẻ chia sẻ.

Thu Hà mong muốn trở thành CEO
Không chỉ người lớn, trẻ con cũng có những ước mơ rất đỗi đáng yêu và trong lành.
Như cậu bé Shin- Vũ Phạm Nhật Minh (7 tuổi) này! Bé luôn mong mình trở thành một cầu thủ đá banh nổi tiếng.

Ước mơ trở thành cầu thủ đá banh nổi tiếng của cậu bé Shin
“ Shin mê các chương trình bóng đá trên VTV3 từ khi mới 5 tuổi. nhà hay trêu Shin mập không thể làm cầu thủ, nhưng Shin đang xin mẹ học võ để giảm cân rồi sẽ luyện tập thành cầu thủ”- mẹ của bé Shin cho biết.
Những ước mơ này bắt nguồn từ sở thích, từ những hình ảnh hàng ngày mà trẻ thấy qua các phương tiện truyền thông, dù ước mơ đôi khi ngô nghê, xa vời nhưng lại góp phần định hướng cỗ vũ cho bước đường của bé sau này.
Những ước mơ màu xanh!
Khôngphải ước mơ nào cũng lấp lánh ánh hào quang, vì cuộc đời đâu là mơ. Nhưng họ-những con người nghị lực dù chống chọi với gánh nặng mưu sinh, vẫn luôn ấp ủ những ước cho riêng mình.
Từng có ước mơ làm luật sư, nhưng cô Phan Thị Quỳnh Dung, bán  phá lấu tại khu ăn vặt Vạn Kiếp, đã phải gác lại vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.
“Giờ đây cô chỉ mong các bạn trẻ ăn được món phá lấu ngon do cô làm, có sức khỏe tốt lo cho con cô học hành đến nơi đến chốn”– cô Dung chia sẻ

Cô Dung ước mơ còn sức khỏe để lao động lo cho gia con ăn học
Rời quê từ Vĩnh Long lên Thành phố mưu sinh, chú Tư Phứng chỉ có mong ước mình còn khỏe mạnh để tạo ra giá trị lao động cho xã hội, lo cho cuộc sống ổn định, được nhìn con tốt nghiệp Đại học. Dường như bao ước mơ thời trẻ chú đã gủi gắm cả vào cậu con trai đang học năm cuối chuyên ngành Xây Dựng

Chú Tư mong tạo ra giá trị lao động cho xã hội và nhìn con trai thành tài
Gác lại giấc mơ vào giảng đường và trở thành Dược sỹ lâm sàn do kinh tế gia đình khó khăn, bạn Thái Châu Hồng Nhân phải ra đời từ sớm, bằng nghị lực và quyết tâm, Nhân đang kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ âm thanh nhà hàng, coffe,..
“Mình mong có thể phát triển công ty lên tầm cao mới, đi đầu về chất lượng âm thanh tại Việt Nam, có thêm các đối tác, liên kết được mối quan hệ từ khách hàng đến cộng tác viên sale để tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ”- Nhân bày tỏ

Nâng tầm công ty, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ là ước mơ của Nhân
Dù những giấc mơ ban đầu còn đã dang dở, nhưng những mơ ước trong hiện tại rõ ràng cho họ màu xanh của hy vọng, để sống và phấn đấu.
Ước mơ đi vì đó là cuộc đời của bạn

Leave a Reply

BẠN CHỌN LÀ: