Khát vọng thể hiện bản lĩnh người Việt trong quan hệ quốc tế

By 19th March 2018GẶP GỠ THUMers

Mong ước của mẹ, khát khao của bản thân đã hun đúc nên ước mơ  trở thành một chuyên viên đối ngoại trong cô học trò Nguyễn Thị Thu Hà, học sinh lớp 12D3, trường THPT chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Thu Hà cùng khát vọng đặt chân đến những chân trời mơ ước

Cô học trò chuyên Anh tính cách hòa đồng, cởi mở, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đoàn, đội, bên cạnh thành tích học tập và hoạt động đoàn đội xuất sắc, Thu Hà còn có nhiều tài lẻ tài lẻ như ca hát, thể thao và đã đạt được nhiều thành tích cao trong nhiều cuộc thi ở các cấp học. Với sở thích tìm tòi, khám phá, cô học trò ấy đã xác định được  ước mơ, hoài bão là trở thành một chuyên viên ngoại giao từ khi còn là học sinh lớp 6.

Là người tự tin, bản lĩnh  với đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ cùng niềm ham thích khám phá, tìm hiểu về những nền văn hóa và cuộc sống ở những vùng đất mới đã thôi thúc Thu Hà mong muốn được đi đến nhiều nơi trên thế giới, học hỏi những điều lý thú xung quanh mình đồng thời góp sức trẻ để phát triển đất nước, xây dựng quê hương Bình Phước giàu mạnh. Và chính khao khát đó đã nuôi dưỡng và chắp cánh cho ước mơ của Thu Hà.

Nhờ những tiết học hướng nghiệp, Thu Hà đã có những hiểu biết căn bản về ngành nghề mà mình hướng đến như chuyên viên đối ngoại là cầu nối giữa mối quan hệ trung tâm với tổ chức nước ngoài, tiếp cận các dự án phi chính phủ và các đơn vị tài trợ.

Thu Hà đã có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về ngành nghề mà bản thân mơ ước, đã xác định được con đường đi của mình với dự định thi ngành quan hệ quốc tế. Với việc xác định cho mình từng đường đi nước bước cụ thể, Thu Hà đang ngày càng bước gần hơn đến với nghề nghiệp mơ ước của mình để rồi tự chuẩn bị cho bản thân những kĩ năng cần thiết, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến ngành đào tạo, các vấn đề cơ bản liên quan đến công việc của chuyên viên đối ngoại. Cùng với đó, Thu Hà đang hằng ngày trau dồi ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp, tìm hiểu về phong tục tập quán, lối sống và nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới để đặt những viên gạch đầu tiên làm nền móng cho ước mơ của mình được bay cao, bay xa.

Tin chắc rằng, với khả năng và bản lĩnh của mình, Thu Hà sẽ thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai, và đất nước sẽ có thêm một tài năng trẻ trong lĩnh vực đối ngoại.

BẠN CHỌN LÀ: