Hé lộ những bài dự thi độc đáo của thí sinh “Thực hiện ước mơ”

By 22nd December 2017Tin tức sự kiện

Sau 2 tháng triển khai, Thực hiện ước mơ đã nhận được gần 20.000 bài dự thi từ các bạn học sinh THPT trên toàn quốc gửi về. Rất nhiều ước mơ nghề nghiệp tương lai được chia sẻ, có bạn chọn nghề giáo viên, bác sỹ, công an cũng có bạn chọn nghề rất “hot” như marketing, truyền thông, MC truyền hình, chuyên gia tâm lý, hướng dẫn viên du lịch,… có bạn chọn những nghề “ngách”: như chuyên gia nghiên cứu giáo dục trẻ đặc biệt, bác sỹ tâm thần học, bộ đội biên phòng,… Và mỗi ước mơ đều thể hiện sự chín chắn, trưởng thành của mình khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp theo đuổi.

Điều đặc biệt ở mùa này, Ban Tổ chức cho phép thí sinh thể hiện bài thi bằng nhiều hình thức: bài luận, video, audio, infographic,… Theo đó, rất nhiều thí sinh để hiện sức sáng tạo và đặc tính ngành nghề theo đuổi phù hợp với hình thức thể hiện.

Chúng ta cùng “chiêm ngưỡng” những bài dự thi với hình thức đặc sắc nhe thế nào nhé!

 Bạn Nguyễn Quỳnh Như – Trường THPT Trần Phú (TP.HCM) với ước mơ trở thành Quản lý nhà hàng, khách sạn phục vụ du lịch.

Thí sinh Phạm Doãn Cát Tường – Trường THPT chuyên Thắng Long (Đà Lạt – Lâm Đồng) gây ấn tượng với một cuốn nhật ký ước mơ cực dễ thương

Bật mí ước mơ của Yamashita Hồng Ân – Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐHQG TP.HCM với câu chuyện ước mơ vô cùng thú vị nè.

Bạn muốn phát triển tối ưu bộ não của mình không nè? Hãy tìm gặp Bác sỹ Tâm thần học tương lai Phạm Huỳnh Phương Khanh – Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) để được tư vấn miễn phí nhé!

Thí sinh Nguyễn Thị Như Hương – Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp (Tiền Giang) với ước mơ trở thành MC truyền hình, đã gửi bài dự thi bằng video kèm chất giọng ngọt ngào của mình.

Thực hiện ước mơ nhận được những bài thi từ các bạn học sinh Lạng Sơn xôi nữa nè.

Và rất nhiều ước mơ đã được chia sẻ rồi đấy!

Bằng nhiều hình thức khác nhau, các bạn học sinh đều mang đến cuộc thi một điểm chung, đó là sự trách nhiệm với ước mơ nghề nghiệp của bản thân. Mỗi bạn đều thể hiện đầy đủ khả năng đánh giá năng lực bản thân, chọn điểm xuất phát cho ước mơ của mình, nhận định cả những khó khăn, thách thức của nghề nghiệp, mang ước mơ nhờ người lớn “thẩm định”, tư vấn, xây dựng lộ trình để thực hiện ước mơ, và chia sẻ ước mơ của mình đến Thực hiện ước mơ, để gia tăng sức mạnh và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

Các bạn đang thi học kỳ đúng không nè? Hiểu được khó khăn của các bạn, Ban Tổ chức cuộc thi đã gia hạn cuộc thi đến 15/01/2018 rồi đấy! Các bạn hãy yên tâm thi thật tốt kỳ thi học kỳ, rồi chúng ta chia sẻ ước mơ của mình đến cuộc thi nhé!

Kết quả sẽ được công bố tại website: www.thuchienuocmo.vn hoặc www.sac.vn và fanpage: www.facebook.com/thuchienuocmo.vn

BẠN CHỌN LÀ: