“HÃY CHIA SẺ ƯỚC MƠ”

Nằm trong khuôn khổ của cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4 – năm 2015, với mục đích đánh thức những đam mê, ước mơ của teen, tạo một sân chơi lành mạnh, thú vị, bổ ích cho các bạn học sinh THPT, sáng ngày 09/11/2015, gần 400 teen Phú Lâm (quận 6, TP. Hồ Chí Minh) đã tham gia buổi nói chuyện về chuyên đề “Tôi có một ước mơ” với anh Dương Trọng Phúc – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên.

Teen Phú Lâm với chuyên đề "Tôi có một ước mơ". Ảnh: Trung Hoàng

Teen Phú Lâm với chuyên đề “Tôi có một ước mơ”. Ảnh: Trung Hoàng

Ai cũng có một ước mơ!
Sự xuất hiện hết sức hài hước của anh Dương Trọng Phúc đã làm cho không khí của buổi chia sẻ về chuyên đề “Tôi có một ước mơ” tràn ngập tiếng cười và những tràng pháo tay không ngớt. Các bạn học sinh mạnh dạn chia sẻ những ước mơ, những mục tiêu và kế hoạch thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.
Những câu chuyện hài hước về nhà yêu nước Phan Bội Châu hay câu chuyện về nhà bác học Edison như tiếp thêm động lực giúp các bạn vượt qua những khó khăn của cuộc sống để nắm lấy ước mơ và bước tới thành công. Sau những tiếng cười giòn là giây phút các bạn trầm tư suy nghĩ về chính ước mơ của mình.
Tất cả chúng ta đều có những ước mơ riêng cho bản thân, ước mơ về cuộc sống, ước mơ về gia đình, ước mơ về công việc… bởi tất cả ước mơ đều miễn phí.
Dù cho ước mơ của bạn có là trở thành một bác xe ôm, một cô lao cộng hay một anh kĩ sư đi chăng nữa thì tất cả đều đáng trân trọng. “Hãy cứ ước mơ, hãy cứ dại khờ”
Trong buổi chia sẻ, anh Dương Trọng Phúc nhấn mạnh “Ai không có ước mơ, phải ám thị ước mơ. Hãy cho bản thân mình một mục tiêu, một ước mơ cụ thể và thực hiện nó. Nếu đã có ước mơ, bạn phải hành động chứ đừng chỉ suy nghĩ. Ước mơ là miễn phí không ai đánh thuế ước mơ của chúng ta, hãy mạnh dạn chia sẻ ước mơ của mình, xác lập một mục tiêu riêng và hành động. Đừng chỉ “mơ” không thôi, hãy đương đầu với những khó khăn và dám vấp ngã để chạm đến ước
mơ của bạn, biết ước mơ, biết chia sẻ, xác lập mục tiêu và vượt qua thử thách khi đó ước mơ của bạn sẽ thành công”.
Những lời chia sẻ mạnh dạn của các bạn học sinh đã làm cho không khí chương trình ngày càng nóng lên. Có bạn có ước mơ rất chín chắn và quả quyết khi nói về kế hoạch thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình, cũng có ước mơ tưởng chừng rất ngô nghê nhưng tất cả chúng ta ai cũng đã từng ao ước đó là… trở thành siêu nhân.
Em Nguyễn Ngọc Hà My, học sinh lớp 10A8, chia sẻ: “Chương trình rất hay và ý nghĩa, em đã biết “vực dậy” ước mơ ấp ủ từ rất lâu và có thể tự tin chia sẻ với mọi người. Sau này em ước mơ trở thành một cô giáo tiểu học, có thể giúp đỡ mọi người, có thể dạy học cho các em nhỏ để các em biết đọc, biết viết”.

Cô Phan Nguyệt Hương tặng hoa cảm ơn anh Dương Trọng Phúc. Ảnh: Trung Hoàng

Cô Phan Nguyệt Hương tặng hoa cảm ơn anh Dương Trọng Phúc. Ảnh: Trung Hoàng

Kết thúc buổi chia sẻ, anh Dương Trọng Phúc đúc rút nội dung các bước thực hiện ước mơ của mình: “Hãy ước mơ, hãy chia sẻ, hãy xác lập mục tiêu và vượt qua khó khăn để thực hiến hóa ước mơ” để đam mê của bạn trẻ được nuôi dưỡng, được phát triển như chính mong đợi của bạn.
Nào, hãy hành động ngay bạn nhé!

HỒNG NGUYỄN

BẠN CHỌN LÀ: