Điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão – tại sao KHÔNG?

By 16th March 2018GẶP GỠ THUMers

Điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão – tại sao KHÔNG?

“Tôi không muốn một con đường đầy ánh hào quang nhưng lại không muốn đi con đường gian nan, lại càng không muốn đi một con đường quá đỗi bình thường. Và con đường mà tôi hướng đến đó là trở thành một cô điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão”. Đó là một trong số những ước mơ đáng trân quý mà cô học sinh lớp 12, trường PTDTNT Cư Jút, tỉnh Đắc Nông chia sẻ trong bài luận vòng thi sơ khảo của cuộc thi “Thực hiện ước mơ lần 6” – Bùi Thị Linh Huệ.

Một trái tim ấm áp

Linh Huệ tự nhận xét mình là một cô gái không mấy nổi trội, không xuất sắc về ngoại hình, là một người nội tâm, nhạy cảm và giàu cảm xúc, bên cạnh đó cũng là một người tỉ mỉ và khắt khe trong công việc, chín năm liền là học sinh tiên tiến chứ không phải học sinh giỏi hay học sinh xuất sắc như bao người.

Thoạt đầu ta có thể nghĩ cô nàng này vô cùng bình thường, nhưng không, Linh Huệ có một “chất” rất riêng và đặc biệt mà không phải ai cũng sở hữu được. Cô gái trẻ luôn căng tràn nhựa sống và khát khao cháy bỏng chạm đến đam mê của mình, Linh Huệ cho chúng tôi một cảm giác rằng cô gái trẻ này vô cùng nghị lực và chắc chắn rằng cô ấy sẽ thành công trên con đường mà mình lựa chọn.

Điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất ở Linh Huệ đó chính là một tấm lòng hướng thiện, kèm với đó là một lương tri chuẩn mực cần có của một “điều dưỡng viên” tương lai. Bạn xây dựng cho mình kế hoạch rõ ràng để biến ước mơ thành hiện thực, từ việc cố gắng học tập tại nhà trường, học thêm tài liệu liên quan đến ngành y, cho đến việc tỉ mỉ, chu đáo tìm hiểu thêm thông tin về ngành học, thậm chí bạn còn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, đến viện dưỡng lão hay thăm các bà mẹ Việt Nam anh hùng,…

Nghiêm túc trong quá trình biến ươc mơ thành hiện thực

Linh Huệ luôn tập cho mình việc gắn lý thuyết với thực hành, đặc biệt không quên bồi dưỡng và trui rèn nhân cách của một lương y. Thấu hiểu rõ sự phát triển và vận động không ngừng của đất nước, nắm được tường tận việc ngành y đang cần lắm những điều dưỡng viên với nghiệp vụ chuyên môn cao, Linh Huệ đã và đang không ngừng phấn đấu để trở thành một cô diều dưỡng viên xuất sắc.

Đâu đơn thuần với ước mơ được mặc áo blouse trắng, được mọi người nể phục, mà Linh Huệ luôn ấp ủ ước mơ rất giản đơn nhưng vô cùng cao đẹp, đó chính là được chia sẻ, cảm thông và là một điểm tựa vững chắc cho những cụ già trong viện dưỡng lão. Vì có lẽ hơn ai hết, bạn hiểu người già họ cần lắm một vòng tay ấm áp, một sự quan tâm và sẻ chia vô điều kiện.

Một người dành cho gia đình

Linh Huệ còn là một người con vô cùng hiếu thảo, có thể nói, hình ảnh người mẹ tảo tần sớm hôm lo cho bạn đã là nguồn động lực rất lớn để bạn vững tin với đam mê của mình. Linh Huệ cũng chia sẻ cuộc sống ngày nay có rất nhiều bạn trẻ không biết quý trọng cha mẹ mình, thậm chí còn hành hung, đuổi cha mẹ ra khỏi nhà, đau lòng hơn là nhẫn tâm giết cả cha mẹ ruột của mình,… đó cũng chính là một trong những lý do mà bạn muốn trở thành điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão để phần nào giúp xoa dịu nổi đau đó của các cụ.

Chúng tôi nhớ hoài câu nói đầy hạnh phúc của Linh Huệ: “Trong tâm trí của tôi luôn in lại hình ảnh những đôi mắt long lanh đầy vết chân chim của các cụ bà khi được tôi chăm sóc; những nụ cười để lộ răng súng của các cụ ông khi cùng tôi chơi đánh cờ, cùng nói về những ngày chiến đấu oai hùng của các ông khi còn trẻ; nụ cười ấm áp của những bác hơn tuổi mẹ tôi có con đi làm xa lâu năm mỗi khi tâm sự với tôi về lẽ sống,… Cứ nghĩ đến ngày tháng sắp tới tươi đẹp ấy, tôi lại càng phải phấn đấu hết sức mình”. Ít bạn trẻ nào lại có ước mơ như Linh Huệ, chọn cuộc sống dành cho cộng đồng và xã hội.

Chúc cho Linh Huệ luôn vững tin và sớm trở thành cô điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão mà bạn mơ ước. Mong rằng với ước mơ đặc biệt này, Linh Huệ sẽ đạt được những kết quả thật xứng đáng tại THUM 6 nhé!

Diệu Thu

BẠN CHỌN LÀ: