Cô học trò dành trọn tình yêu cho Hiến pháp và pháp luật

By 19th March 2018GẶP GỠ THUMers

Huỳnh Ánh Nương, cô học trò lớp 11C1 trường THPT Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đến với chương trình Thực hiện ước mơ mùa 6 với ước mơ cháy bỏng – trở thành một luật sư trong tương lai.

Cô học trò nhỏ nhắn nhưng tự tin, bản lĩnh, kiên cường

Ánh Nương sinh ra và lớn lên trên quê hương của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu với khúc Dạ cổ hoài lang da diết, khắc khoải đi vào lòng người. Ở một vùng đất còn nhiều khó khăn về kinh tế, cũng như bao đứa trẻ ở vùng quê nghèo nơi em sinh ra, Ánh Nương phải học tập trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất, mặc dù vậy, cô gái nhỏ vẫn không nguôi nuôi dưỡng ước mơ và đang từng bước viết tiếp hành trang cuộc đời bằng những khát khao, đam mê mãnh liệt với niềm hi vọng, sự tự tin và cả sự cố gắng, nỗ lực không ngừng.

Không mất nhiều thời gian để xác định hay chọn lựa một nghề nghiệp để theo đuổi, cô học học trò nhỏ bắt gặp ước mơ của mình ngay trong tình yêu quê hương, đất nước, sự tin tưởng đối với chế độ xã hội chủ nghĩa và niềm tin vào công lý mà pháp luật đã và đang mang lại cho mọi người dân.

Luôn mong muốn đóng góp sức trẻ của mình để xây dựng một nước Việt Nam an ninh – bình ổn với bộ máy pháp luật hoàn chỉnh và tiến bộ, đó là động lực thôi thúc Ánh Nương phấn đấu học tập để trở thành một cô luật sư trẻ góp phần đem lại sự công minh và ổn định cho xã hội. Với nhữn

 

g mục tiêu cao cả đã đề ra, Ánh Nương đang hằng ngày chuẩn bị hành trang để thực hiện sứ mệnh của bản thân. Không ngừng học tập, tìm hiểu về những kiến thức và kĩ năng cần có của một luật sư để từng bước hiểu nghề và theo đuổi nghề nghiệp mà mình mơ ước. Lấy hình tượng luật sư Nelson Mandela – Tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi, người đã dành cả cuộc đời để đấu tranh vì sự bình đẳng cho người da màu làm tấm gương để học tập và phấn đấu, Ánh Nương cho chúng ta sự tin tưởng về hình ảnh của một luật sư vừa có tài, vừa có tâm trong tương lai ở một cô học trò nhỏ mạnh mẽ và nghị lực.

Hiện lên qua từng câu chữ trong trang viết là một cô học trò Ánh Nương sắc sảo và đầy triết lý, cô gái nhỏ ấy đang hằng ngày cố gắng, nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình với trái tim đầy nhiệt huyết, khát khao cháy bỏng với tâm niệm: “Vì sự công minh của hàng triệu đồng bào, vì sự phát triển của tổ quốc yêu thương, vì tương lai rạng danh của chính bản thân, cố gắng! Cố gắng! Và hơn thế nữa”.

Với việc đến với Thực Hiện Ước Mơ để chia sẻ về ước mơ và hoài bão của mình, tin chắc rằng ngoài việc thể hiện được tài năng, sự bản lĩnh và khả năng phát triển bản thân Ánh Nương đã truyền được ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết cho những bạn trẻ đang trong hành trình tìm kiếm ước mơ và thực hiện sứ mệnh của cuộc đời mình.

BẠN CHỌN LÀ: