Cô gái Đồng Tháp với ước mơ Designer chuyên nghiệp

By 16th March 2018GẶP GỠ THUMers

Có lẽ đa số trong chúng ta thường nghĩ rằng con gái ít ai sẽ lựa chọn những ngành nghề liên quan mật thiết đến công nghệ thông tin, suốt ngày phải tư duy và sáng tao trên các phần mềm máy tính. Thế nhưng bạn sẽ vô cùng bất ngờ với cô gái mà tôi sắp giới thiệu sau đây, đó chính là Nguyễn Thùy Vy – học sinh lớp 12TN1, trường THPT Châu Thành 1, tỉnh Đồng Tháp luôn đau đáu khát vọng trở thành một nhà thiết kế đồ họa (designer).

Một cô nàng đặc biệt

Thùy Vy sinh ra là dành cho nghệ thuật, cô nàng yêu cái đẹp và có thể cống hiến thậm chí hy sinh hết mình vì đam mê của mình. Thùy Vy khá dè dặt và ngại ngùng với những ai chỉ mới gặp lần đầu, có người còn nhận xét Vy khá lạnh lùng và trầm tính. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu ngày bạn sẽ không thể rời mắt khỏi cô gái này bởi vô vàn điều thú vị: hài hước, nhạy bén, lạc quan, đặc biệt nhất đó chính là sự sáng tạo.

Cô nàng có thể biến những vỏ sò vụn trở thành một bức tranh hay làm nên những đôi hoa tai cực chất chỉ bừng những thứ lỉnh kỉnh cô tháo ra từ chiếc vòng tay, dây chuyền cũ kĩ,… Theo khối tự nhiên nhưng cô nàng không hề khô khan nhé, Vy yêu nghệ thuật và đặc biệt chính là vẽ.

1001 ước mơ của Thùy Vy

Tuổi trẻ mà, ai cũng từng đứng trước nhiều sự lựa chọn xoay quanh “ước mơ”, Thùy Vy cũng thế, vì sở hữu nhiều tài lẻ nên Vy cũng từng mơ hồ về con đường tương lai của mình. Vy từng ao ước trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, để được hát bằng cả trái tim mình, có lúc, cô lại muốn trở thành một rapper, khi thì lại là một vũ công, dancer để thả mình trong từng bước nhảy.

Điều thú vị nhất ở Vy đó chính là khả năng “nhại” lại vô cùng xuất sắc, cô có thể hát, rap hay nhảy một đoạn bài hát tiếng Hàn dù chẳng hiểu nội dung đó là gì. Cô cũng từng mong muốn trở thành một nhà văn, bởi lẽ cho đến hiện tại, cô nàng vẫn đang hoàn thành bộ truyện còn dang dở trên mạng xã hội, đa số những tác phẩm của Thùy Vy đều nhận được những phản hồi tích cực từ độc giả.

Đâu là ước mơ thật sự của cô nàng?

“Nếu trở thành một thần tượng, tôi phải là người dẫn đầu xu hướng, nếu là một nhà văn, tôi phải làm nên những kiệt tác. Song tôi nhận thấy tôi mạnh nhất đó chính là vẽ, và tôi khao khát cháy bỏng được trở thành một nhà thiết kế, với công việc này, tôi không chỉ được sống đúng với đam mê mà còn có thể thỏa sức vẫy vùng và vận dụng những tài năng khác của mình”, Thùy Vy chia sẻ.

Vy tìm hiểu và nắm bắt rất rõ thông tin về nguồn nhân lực cần có của nước ta cho ngành thiết kế đồ họa. Thùy Vy đã và đang không ngừng phấn đấu, vạch ra kế hoạch cụ thể để trở thành một designer chuyên nghiệp, cô nàng nghiên cứu kỉ lưỡng tất tần tật những điếm mới lạ trong từng bản thiết kế, vùi mình trong các phần mềm thiết kế mới lạ và hiện đại. Cô luôn cập nhật xu hướng để ngày một làm mới bản thân mình.

Không đơn thuần là vẽ trên các phần mềm máy tính, Thùy Vy còn hăng say tập vẽ trên giấy, tập phác thảo để có thể thỏa sức phát triển khả năng tư duy sáng tạo của mình. Vy tham gia một nhóm “Hội thiết kế quốc tế”, nhờ thế mà cô nàng vừa có thể học hỏi kinh nghiệm từ các bạn bè trên khắp thế giới, vừa có môi trường tuyệt vời để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Sẽ như thế nào nếu Thùy Vy lập riêng một Fanpage quảng bá các bản thiết kế của cá nhân mình?

Dù cho bạn có đang nghĩ rằng cô nàng này mơ mộng đi chăng nữa, nhưng tôi luôn tin rằng ai cũng được quyền mơ, và dám thực hiện ước mơ hay không mới chính là bản lĩnh thật sự của mỗi con người.

Với niềm đam mê mãnh liệt cùng sự cố gắng không mệt mỏi của cô gái trẻ, tôi tin chắc rằng không lâu cái tên designer Nguyễn Thùy Vy sẽ được nhiều người biết đến. Chúc Thùy Vy sẽ đạt được những kết quả thật cao trong THUM 6 nhé!

Diệu Thu

BẠN CHỌN LÀ: