CẢI THIỆN THỂ LỰC ĐỂ LÀM CÔNG AN

By 11th December 2017Tin tức sự kiện

Công an là một nghề đòi hỏi thể lực rất tốt bên cạnh việc xét tuyển, thi tuyển khiến không ít học sinh gặp khó khăn. Bạn Phan Thành Đô (12A1 trường THPT Gò Quao, Kiên Giang) quyết tâm chinh phục trở ngại này. Cải thiện chiều cao không phải là dễ dàng đối với một học sinh lớp 12 vì mất phần lớn thời gian vào việc học văn hóa. Tuy nhiên, bằng niềm tin và sự nỗ lực tập luyện, bạn đã thành công.
Xuất phát từ lòng đam mê và sự yêu thích đặc biệt đối với ngành công an, cùng truyền thống công an bên ngoại, Đô đã chọn đi theo con đường công an của ông ngoại. Cha mẹ và những người bạn yêu mến đều hoàn toàn tin tưởng bạn sẽ thực hiện được ước mơ vì họ là người chứng kiến được sự nỗ lực và cũng là người định hướng cho bạn vào ngành công an khi Đô chưa chia sẻ ước mơ của mình cho họ biết.
Vượt qua chướng ngại về thể lực
Có đôi lúc chàng trai này nghĩ mình không thể thực hiện được ước mơ, vì e rằng mình chưa đủ tiêu chuẩn về ngoại hình, nhưng giờ đã giải quyết được điều đó
với việc luyện tập thể dục kết ăn hợp ăn uống hợp lý, Đô đã vừa đạt mức tối thiểu của tiêu chuẩn xét tuyển.
Kế hoạch rèn luyện thể lực của chàng trai cũng khá đơn giản. Ngoài hai tiết học thể dục chính thức mỗi tuần, bạn sắp xếp thời gian tập hít đất ở nhà, cuối tuần
rảnh rỗi đi bơi tại hồ bơi huyện, kết hợp ăn uống điều độ. Do việc học văn hóa quá bận rộn nên bạn không chọn được thời gian để tập cho mình một môn thể thao
riêng. Trong thời gian đến, Đô sẽ tăng thời gian tập luyện, tăng số lần tập trong ngày, dành thời gian học thêm võ thuật.

Phan Thành Đô tự tin trong màu áo công an trình bày ước mơ của mình - ảnh: Thu Trang

Phan Thành Đô tự tin trong màu áo công an trình bày ước mơ của mình – ảnh: Thu Trang

Những lúc nản lòng nhất, bạn luôn nhớ lời ông dạy rằng, để làm được người công an phải lấy khó khăn làm niềm vui, lấy nản lòng làm động lực để vượt qua…Nhớ câu nói đó, Đô luôn vượt qua mọi sự nản lòng làm chùn bước.
Trong tương lai gần, bạn mong muốn được vượt qua vòng sơ tuyển sức khỏe và xét tuyển đại học với kết quả tốt nhất, sau đó thi đậu vào trường đại học mơ ước. Xa hơn là được ra trường và công tác tại quê hương Kiên Giang.
Thành Đô đã từng tưởng tượng rằng trong tương lai, mình sẽ là một người công an tận tụy, trung thành với Đảng, và cương quyết với kẻ thù. Hành động phải linh hoạt, khôn khéo và không ngại gian khổ, hy sinh.

Bạn Phan Thành Đô trong Hội nghị Hiệp thương ủy ban hội THPT Gò Quao - ảnh: NVCC

Bạn Phan Thành Đô trong Hội nghị Hiệp thương ủy ban hội THPT Gò Quao – ảnh: NVCC

Bạn có hai thần tượng, đó là Bác Hồ và ông ngoại bởi lòng yêu nước thương dân, sự tận tụy trong công việc và họ có thể làm tất cả để bảo vệ nhân dân. Chính vì điều này mà Đô một lòng quyết tâm theo đuổi con đường bảo vệ an ninh nhân dân, an ninh Tổ quốc.
Theo bạn, sự mưu trí, dũng cảm là tính cách cần nhất của người công an. Vì công an phải làm việc trong môi trường nguy hiểm, đầy thử thách. Để chống lại các thế lực ma mãnh, công an cần sự mưu trí để tìm ra cách đối phó và cần sự dũng cảm để dám thực hiện điều này.
Để trở thành một công an dũng cảm và liêm khiết, bản thân đã có được một số thuận lợi, đó là kế thừa tính cách gan dạ của ông ngoại, lòng đam mê và nhiệt huyết đối với ngành nghề đã chọn… Bên cạnh đó, bạn nghĩ khi ra đời làm việc còn rất nhiều khó khăn như sự cám dỗ, sự mua chuộc và đe dọa của tội phạm, các thế lực thù địch.

Phan Thành Đô tham gia diễn kịch trong Hội diễn văn nghệ Mừng Đảng, mừng xuân tại trường THPT Gò Quao - ảnh: NVCC

Phan Thành Đô tham gia diễn kịch trong Hội diễn văn nghệ Mừng Đảng, mừng xuân tại trường THPT Gò Quao – ảnh: NVCC

Khi đọc được những thông tin tiêu cực trong ngành công an, bạn sẽ xác định được thông tin đó là thật, sau khi khẳng định, bạn cảm thấy mình cần phải lấy đó làm bài học và tránh gặp phải trường hợp đó sau này. “Nếu sau này gặp phải cám dỗ tiêu cực, tôi sẽ tránh xa và nghiêm khắc lên án những hành động cám dỗ đó, lấy sự kiên định của mình để đấu tranh cám dỗ vì người công an luôn sống và làm việc với 5 lời thề, 6 điều Bác Hồ dạy và 10 điều kỷ luật” – Đô thể hiện sự kiên quyết.
Để tạo sự thuận lời trong việc chinh phục ước mơ, bạn mong muốn bản thân mình phải nỗ lực hơn nữa, gia định tạo điều kiện cho tôi được học võ thuật, nhà trường có hướng ôn tập đúng lúc.

BẠN CHỌN LÀ: