CÁC HÌNH THỨC LÀM BÀI THAM GIA THUM6

Qua 5 lần tổ chức, cuộc thi Thực hiện ước mơ đã và đang tạo nguồn cảm hứng cho các bạn học sinh đến từ nhiều trường trung học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Nếu như mọi năm, thí sinh chỉ có hình thức gửi bài luận để nói về ước mơ của mình, thì năm nay, với tiêu chí đánh thức khả năng học hỏi và tư duy sáng tạo, cuộc thi mở thêm nhiều hình thức dự thi khác nhau. Cùng xem đó là gì nhé:
1. Videoclip:
Videoclip đang là hình thức khá được ưa chuộng trong một xã hội bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Thậm chí các trang báo hay nhãn hàng lớn ở Việt Nam và trên thế giới vẫn thường sử dụng hình thức này để quảng bá thương hiệu. Videoclip không những đánh tới thị giác của người xem mà còn mang lại cảm nhận chân thật và bộc lộ tối đa khả năng sáng tạo của người thực hiện.
Về quy định, thí sinh gửi videoclip có độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px. Thời lượng của clip không quá 5 phút và được lưu bằng định dạng phổ biến như .avi, .mpeg, .mp4… Các bạn có thể sử dụng mọi kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh để chuyển tải thông điệp ước mơ một cách gần gũi và chân thật nhất. Hiện nay có nhiều phần mềm làm phim được nhiều người sử dụng như Movie Maker, Adobe Premiere, AVS Video Editor,… Chỉ cần tham khảo cách làm trên Google và chuẩn bị một kịch bản tốt, bạn đã có ngay cho mình sản phẩm thật sáng tạo để gửi về cuộc thi rồi.

Thí sinh của cuộc thi Thực hiện ước mơ đang trình bày trước ban giám khảo

Thí sinh của cuộc thi Thực hiện ước mơ đang trình bày trước ban giám khảo

 

Những hoạt động khác của chương trình

Những hoạt động khác của chương trình

2. Infographic:
Ngoài làm videoclip thì infographic là hình thức khá thông dụng để gây ấn tượng với Ban giám khảo. Với những hình ảnh được sáng tạo đẹp mắt, đây được xem là hình thức thể hiện được khả năng thiết kế và tư duy logic, cách sắp xếp bố cục của người làm. Các tác phẩm infographic phải được định dạng .jpg hoặc .png, độ phân giải là 800px x 600px, dung lượng từ 3Mb trở lên. Các bạn có thể sử dụng những phần mềm được nhiều người tin dùng hiện nay như Photoshop, Adobe Illustrator, Canva Infographic Maker,… Kèm theo bài viết không quá 1000 chữ, tin rằng đây sẽ là một điểm cộng với những bạn thể hiện được ước mơ của mình một cách sáng tạo nhất.

Nhiều bạn tỏ ra thích thú khi thể hiện ước mơ của mình

Nhiều bạn tỏ ra thích thú khi thể hiện ước mơ của mình

3. Ghi âm:
Với những bạn có chất giọng hay hoặc muốn thể hiện bài thi theo hình thức khác thì có thể thực hiện một file ghi âm để gửi về cuộc thi. Dù không sinh động bằng video clip hay infographic, thế nhưng nếu bạn biết cách chèn những hiệu ứng và kỹ xảo âm thanh thì đây chắc chắn sẽ là một bài thi ấn tượng. Bài thi phải được định dạng .mp3, đảm bảo chất lượng về âm thanh và có độ dài không quá 5 phút. Chú ý thí sinh phải gửi kèm thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, trường, lớp, tỉnh/ thành, số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên hệ, địa chỉ email cá nhân (nếu có). Các phần mềm bạn có thể tham khảo như Adobe Audition, Audacity, FL Studio,…

 
Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể tìm ra cho mình một hình thức ưng ý nhất để hoàn thành bài thi và gửi về chương trình qua email: thuchienuocmo@hotrosonhvien.vn hoặc qua đường bưu điện đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (Số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, quận 1). Chúc các bạn may mắn!
Tìm hiểu về suất học bổng toàn phần từ nhà tài trợ: https://goo.gl/Z2kA4L

Leave a Reply

BẠN CHỌN LÀ: