BẠN CÓ TIN RẰNG SUY NGHĨ CỦA MÌNH CÓ THỂ TÁC ĐỘNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH KHÔNG?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình chơi được với người này không chơi được với người khác?
Khi mọi việc suôn sẻ thì việc gì cũng suôn sẻ, còn khi gặp khó khăn thì việc gì cũng khó khăn không?
Vậy liệu có phải suy nghĩ của bạn đang tác động tới môi trường xung quanh bạn?
Những nghiên cứu về suy nghĩ tác động đến môi trường xung quanh không phải chỉ mới gần đây mà nó đã được nghiên cứu trong rất nhiều tài liệu. Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách Think and Grow Rich của Napoleon Hill, bạn sẽ thấy ảnh hưởng của tâm trí đến sự vật cũng được nhắc tới trong những cuốc sách này. Ngoài ra thì còn rất nhiều học giả khác cũng nhắc đến nó như là cuốn The Magic of Believing và The Power of Positive Thinking.
Cụ thể hơn, Mình kể các bạn nghe một câu chuyện thú vị về một người Nhật tên là Dr Masaru Emoto, ông đã nghiên cứu điều này hàng thập kỷ: Ông ta nói chuyện với nước, hoặc là suy nghĩ về nó, sau đó đóng băng nước lại và soi dưới kính hiển vi.
Thật là kì diệu là những giọt nước nghe được những suy nghĩ như là Ghét, Xấu xí, Xấu xa,.. sẽ có hình dạng hoàn toàn khác với những giọt nước nghe được những câu như là Biết ơn, Hy vọng, Yêu thương, Tha thứ,…
Những suy nghĩ tích cực sẽ làm cho tinh thể nước có hình dạng rất lấp lánh, giống như là trang sức, còn những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm cho tinh thể có hình dạng rất xấu.

Như vậy rất có thể là những gì chúng ta suy nghĩ có tác động đến vạn vật xung quanh và nó thật sự quyết định cuộc sống của chúng ta!
Hoặc một ví dụ đơn giản hơn minh họa cho điều này. Ai đó đã nói với mình rằng: “Bạn bè là những người phản ánh một phần tính cách và suy nghĩ của bạn và bạn là trung bình cộng của 5 người ảnh hưởng tới bạn nhất”. Mình ngẫm thấy cũng đúng đúng, còn bạn thì sao?
Túm lại: BẠN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ BẠN SUY NGHĨ.
Khi chúng ta cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, chúng ta sẽ thu hút những người và những sự việc tích cực; khi chúng ta giận dữ hay là cảm thấy tệ hại, chúng ta sẽ thu hút những điều còn tệ hơn như thế.
Bạn cứ lên facebook và viết 1 vài câu than phiền người khác xem, điều mà bạn nhận được sẽ là sự than phiền lại và cuộc cãi vả, và cuối cùng bạn sẽ không thoát ra khỏi điều bực mình đó, hết người này tới người khác sẽ gợi nhắc cho bạn về điều bạn than phiền đó.
Nếu đang có vấn đề trong tình cảm gia đình thay vì than khóc, cam chịu, hãy nghĩ tới những lúc hạnh phúc và bạn sẽ biết làm gì để hâm nóng nó.
Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc định hướng ước mơ thay vì buông lơi để cho người khác quyết định tương lai của mình hãy nghĩ về giải pháp tìm đến hỏi những chuyên gia, những người có phương pháp giúp bạn định hướng ước mơ. Hoặc rất nhiều bài về định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân của tụi mình tại web thuchienuocmo.vn.
Nếu bạn đang có ước mơ và chưa biết làm gì với nó thay vì cứ để nó trên giấy thì hãy nghĩ về việc thực hiện ước mơ đó và kế hoạch để thực hiện nó. Có thể chưa hoàn hảo từ lúc đầu nhưng nếu bạn tiếp tục nuôi dưỡng và liên tục nghĩ về cách hiện thực nó thì kết quả thực tế cuối cùng sẽ là những gì bạn nghĩ.

Trích từ bài giảng của Đạt Phan
Hoài Thương

BẠN CHỌN LÀ: