Bác sĩ cho người nghèo – ước nguyện nhỏ, cái “tâm” lớn

By 19th March 2018GẶP GỠ THUMers

Phạm Nguyễn Ánh Tuyết, học sinh lớp 12TS3, chuyên Toán – Sinh trường THPT chuyên Bình Long tỉnh Bình Phước đến với chương trình Thực hiện ước mơ mùa 6 với ước mơ rất cao cả, đậm tính nhân văn – trở thành “bác sĩ của người nghèo”.

Là một cô học trò tài năng, có năng khiếu ở nhiều lĩnh vực, từ ngày bé, Ánh Tuyết đã ấp ủ rất nhiều đam mê, sở thích và đã mơ về ngày được trải nghiệm làm mọi nghề gắn với những sở thích của mình khi lớn lên. Nhưng khi đã trưởng thành, là một cô học sinh cấp 3, Ánh Tuyết đã lựa chọn và nhận ra ước mơ thật sự của mình là trở thành một bác sĩ – bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo.

Ánh Tuyết – cô học trò có tấm lòng nhân ái với ước mơ cao cả

Đối với một bác sĩ, ngoài kiến thức chuyên môn thì chữ “tâm” phải luôn được đặt lên hàng đầu bởi vậy người ta mới có câu “lương y như từ mẫu”, và có thể thấy Ánh Tuyết đã đặt cái tâm của mình lên trên hết với ước mơ trở thành một bác sĩ nhân ái, khám chữa bệnh cho người nghèo với mục đích phi lợi nhuận.

Với ước mơ mang đậm tính nhân văn, chứa đựng lòng yêu thương con người, hướng đến những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội. Vì yêu thích nên Ánh Tuyết đã tự mày mò, tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh dân gian, đông y và áp dụng vào trong những tình huống thực tế, giúp đỡ được nhiều người xung quanh.

Mặc dù là học sinh chuyên khối tự nhiên nhưng lại có một niềm yêu thích văn chương, có lẽ vì vậy mà Ánh Tuyết có được tâm hồn nhạy cảm và thấu hiểu lẽ đời, biết yêu thương và đồng cảm với những mảnh đời, những số phận xung quanh mình, và chính điều đó đã đưa cô học trò Ánh Tuyết chọn một con đường đi cho riêng mình, theo đuổi một lẽ sống cao cả, sống vì người khác. Ngoài việc học tập, Ánh Tuyết còn chuẩn bị cho mình những hành trang về sức khỏe, tinh thần và cái tâm đối với nghề nghiệp tương lai mà mình đang hướng tới.

Với tâm niệm “yêu thương là lúc con người ta biết cho đi mà chẳng mong nhận lại”, cùng ước mơ trở thành “bác sĩ của người nghèo” Ánh Tuyết đã và đang lan tỏa đi bài học về cái tâm của một người thầy thuốc, về tình yêu thương đồng loại.

BẠN CHỌN LÀ: