75 THÍ SINH TRANH TÀI TẠI VÒNG THI BÁN KẾT

Ngày 20, 21/02/2016, tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3), 75 thí sinh xuất sắc vượt qua các thử thách từ vòng sơ loại sẽ tham dự vòng bán kết cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4, NH 2015 – 2016. Cuộc thi do Thành Đoàn liên tịch với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Viện Đào tạo quốc tế – Đại học Kinh tế TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần truyền thông Thanh thiếu nhi (Kênh truyền hình HTV3) phối hợp thực hiện.

Cuộc thi được tổ chức nhằm hỗ trợ học sinh THPT trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập; đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, cọ xác thực tế với nghề nghiệp mơ ước, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén trong học sinh.
Vòng sơ loại cuộc thi đã tổ chức tại 115 trường THPT thuộc 6 tỉnh thành: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút 205.000 thí sinh dự thi, 32.898 bài luận về ước mơ nghề nghiệp gửi về Ban Tổ chức. Trên cơ sở bài thi tự luận, Ban Giám khảo đã chọn 75 bài dự thi tốt nhất tham gia vòng thi bán kết.
Ngoài ra, trong khuôn khổ vòng sơ loại, 12 chuyên đề hướng nghiệp “Tôi có một ước mơ” đã được tổ chức tại 10 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và 01 trường tại Đồng Nai với 18.602 học sinh tham gia. Trong chương trình, các em học sinh được các chuyên gia tâm lý – hướng nghiệp, huấn luyện viên phát triển bản thân chia sẻ về giá trị của ước mơ nghề nghiệp, về việc xác lập mục tiêu cuộc đời, cũng như cách thức lập kế hoạch biến ước mơ thành hiện thực.
Cùng với các hoạt động xoay quanh cuộc thi, talkshow hướng nghiệp Thực hiện ước mơ cũng đã thực hiện được 06 chuyên đề về ước mơ nghề nghiệp và các vấn đề liên quan đến chọn ngành, chọn nghề cho tương lai đối với các bạn học sinh, được phát sóng trên kênh HTV3 vào khung giờ 9g00 – 9g30 Thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần.
Vừa qua, 75 thí sinh đã được tập huấn các kỹ năng hoạch định tương lai, kỹ năng thuyết trình và hùng biện về ước mơ nghề nghiệp. Hôm nay, các thí sinh sẽ lần lượt hùng biện về ước mơ nghề nghiệp của mình với sự trợ giúp của các phương tiện như Powerpoint, video clip, bảng viết,… trong thời lượng tối đa 5 phút và phản biện với Ban Giám khảo về các vấn đề liên quan đến ngành nghề mơ ước. Kết thúc phần thi này, 30 thí sinh có kết quả thi tốt nhất theo thang điểm đánh giá
của Ban Giám khảo sẽ được ghi hình quá trình dự thi và được tổ chức bình chọn thông qua website www.thuchienuocmo.vn (http://www.thuchienuocmo.vn/). 10 thí sinh nhận được kết quả bình chọn cao nhất từ phía Ban Giám khảo và khán giả sẽ được chọn vào vòng chung kết.
Thứ tự dự thi, thí sinh có thể tải tại đây: THỨ TỰ DỰ THI BÁN KẾT (https://drive.google.com/file/d/0B9VwkGDktN2hQzBtcW9VNXNzQ2M/view?
usp=sharing)
Theo đó, thí sinh xuất sắc nhất sẽ giành được suất học bổng cử nhân tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000 AUD, 10 triệu đồng tiền mặt và các phần thưởng khác, 02 thí sinh về nhì và 02 thí sinh về thứ ba sẽ nhận được suất học bổng du học hè tiếng Anh tại Đại học Western Sydney, Úc trị giá 7.500 AUD, tiền mặt và các phần thưởng khác. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao 03 Giải tập thể (3 triệu đồng/ giải) dành cho 03 trường tích cực tham gia cuộc thi.

BTC

BẠN CHỌN LÀ: