5 THÍ SINH TRANH TÀI ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG “KHỦNG”

Hơn 700 triệu đồng là tổng trị giá các giải thưởng dành cho “top” 5 cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 2, năm học 2013-2014. Đây là 5 thí sinh đến từ 5 trường THPT thuộc TP.HCM, Đồng Nai, Long An, sẽ tranh tài ở vòng chung kết.

Phạm Tường Lan Thy

Phạm Tường Lan Thy

Ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, ước mơ trở thành bác sĩ
Thí sinh Phạm Tường Lan Thy chính là một trong ba đứa trẻ đầu tiên ở Việt Nam ra đời thành công với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Điều đó có tác động rất lớn không chỉ đối với cuộc sống mà còn là định hướng tương lai của bản thân. Tại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần này, Lan Thy chia sẻ: “Ước mơ của mình là trở thành Bác sỹ giỏi để tìm thấy những nụ cười hạnh phúc của những ông bố bà mẹ với những thiên thần của mình, như những vị bác sỹ đáng kính đã mang mình đến với bố mẹ mình vậy.”
Mọi người gặp Lan Thy đều có thiện cảm với cô nàng luôn tươi cười hòa đồng với mọi người. Lan Thy hiện đang là lớp trưởng lớp 10 chuyên văn 1 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Tham gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ”, Lan Thy nhận được sự quan tâm và cổ vũ của rất nhiều người. Nhờ đó, Lan Thy đã bức phá và giành được tấm vé vào chung kết với số lượt bình chọn cao nhất tại vòng bán kết 2.

Lưu Vĩnh Trinh

Lưu Vĩnh Trinh

Ước mơ bảo vệ nhóm người yếu thế
Đó là ước mơ của thí sinh Lưu Vĩnh Trinh, học sinh lớp 11A03 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM). Vĩnh Trinh thường xuyên là MC trong các buổi thuyết trình tại lớp, trường. Đọc sách, báo và viết văn là sở thích của Vĩnh Trinh, vừa qua Vĩnh Trinh còn tham gia một số chuyên mục của báo Mực Tím. Trong học tập và cuộc sống, cô gái nhỏ nhắn này luôn nỗ lực và cố gắng hết sức vì “Tôi không có một gia đình giàu có, cũng không có đầu óc của một thiên tài, tôi chỉ có những tháng ngày phấn đấu không ngừng để thực hiện ước mơ.”
Ngay từ nhỏ, bạn đã được nghe mẹ kể những câu chuyện về luật sư Nguyễn Hữu Thọ – luật sư của nhân dân, từ đó bạn quyết tâm sẽ trở thành một người như ông, dùng chính sức mình để giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, qua nhưng chuyến đi từ thiện tại trung tâm bảo trợ người già và trẻ em tàn tật, ước mơ của bạn lại trở nên sôi sục và thôi thúc phải cố gắng hơn nữa để vun đắp ước mơ trở thành một luật sư tài ba, đem lai công lý và bảo vệ những người nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn.

Vũ Thị Huyền Trang

Vũ Thị Huyền Trang

“Hạnh phúc là thứ dễ lây lan”
Đó là câu châm ngôn của thí sinh Vũ Thị Huyền Trang khi lựa chọn nghề Tổ chức sự kiện. Huyền Trang là học sinh lớp 12A2, trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai). Hiện tại bạn đang giữ chức vụ chuyên trách các phong trào Đoàn trường, phó bí thư đoàn lớp, tổ chức các hoạt động sinh hoạt lớp.
Trang là con người hướng ngoại, khá sôi nổi và nhiệt tình, thích đi du lịch đến những vùng đất mới, làm quen với những nền văn hóa và con người khác nhau. Ngoài ra, bạn còn rất thích tham gia những cuộc thi về sáng tạo hoặc thiết kế, Trang đã liên tục giành giải trong các cuộc thi do trường tổ chức.
Bạn mong ước trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện bởi đây là nghề đòi hỏi sự sáng tạo, tính tỉ mĩ, Trang muốn mang đến những sản phẩm sáng tạo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, và góp phần làm nên niềm vui trọn vẹn của khách hàng trong sự kiện trọng đại của cuộc đời họ.

Nguyễn Thị Hiền Phúc

Nguyễn Thị Hiền Phúc

Thầm lặng đưa văn hóa đọc đến với các em trẻ em nghèo
Đó là ước mơ của Nguyễn Thị Hiền Phúc, học sinh lớp 12A, trường THPT Chuyên Long An, tỉnh Long An.
Hiền Phúc tích cực tham gia các hoạt động đoàn tại trường. Ngoài ra, Hiền Phúc hay quyên góp sách cũ để tặng tủ sách cho các trẻ em nghèo, hoặc góp vào thư viện các thể loại sách dành cho thiếu nhi. Với ước mơ trở thành quản trị thư viện, Phúc đang ấp ủ thành lập một tổ chức “Room to read” thứ hai tại Việt Nam, phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc cho mọi lứa tuổi, mở thư viện đặt tại các nhà thiếu nhi, nhà văn hóa, bên cạnh đó, vận động xây dựng tủ sách thiếu nhi để tặng các bạn nhỏ ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, từ đó, vận động các em nhỏ đến với sách, đến với nguồn tri thức vô tận.
“Với mình, cuộc thi là một chặng đường dài, đòi hỏi sự bền bỉ và quyết tâm cao của mỗi thí sinh. Và những bài học kinh nghiệm trong cuộc thi, cũng là những kiến thức quý báu cho hành trang tương lai của mình” – Hiền Phúc chia sẻ

Đinh Thị Thùy Trang

Đinh Thị Thùy Trang

Truyền cảm hứng học Anh ngữ đến với học sinh
Đó là ước mơ của thí sinh Đinh Thị Thùy Trang, học lớp 12D3, trường THPT Trấn Biên, Đồng Nai.
Ý thức được sự cần thiết phải học tiếng Anh bởi tính phổ thông của nó và cần thiết hơn khi Việt Nam đang gia nhập vào các tổ chức quốc tế, mở rộng nhiều cơ hội cho mỗi người dân Việt Nam. Khi ước mơ trở thành cô giáo cộng với sự đam mê môn ngoại ngữ này, Thùy Trang đã lập kế hoạch học tập phấn đấu trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi trong tương lai. Hiện tại, Trang tham gia các hoạt động văn nghệ, làm báo tường mừng ngày 20/11 hằng năm. Ngoài ra, em còn tham gia CLB Tiếng Anh do nhà trường tổ chức để trau dồi thêm vốn kiến thức của mình đồng thời tạo môi trường rèn luyện các kỹ năng để học anh văn được tốt.
5 thí sinh, với 5 tính cách và sở trường khác nhau, nhưng các bạn đều mang một điểm chung. Đó là suy nghĩ của những người trẻ tuổi với ước mơ nghề nghiệp của mình, gắn liền với thực tế cuộc sống, với trách nhiệm xã hội và động đồng.
Box:
Vòng chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” sẽ diễn ra vào lúc 7g30 đến 11g30 ngày 23/3/2014 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4, Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM). Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi sẽ nhận được suất học bổng tiếng Anh 4 tuần tại Đại học Western Sydney (Úc), học bổng chuỗi chương trình Thế Hệ Tiếp Nối của trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm, tiền mặt, Giấy khen Thành Đoàn TP.HCM và quà tặng từ Ban Tổ chức. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải tập thể, cá nhân là khán giả tích cực trong quá trình diễn ra cuộc thi. Cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp tại tv.tuoitre.vn (http://http/:%20tv.tuoitre.vn) và tv.zing.vn
(http://www.tv.zing.vn/).
Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 2 được tổ chức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành Đoàn TP.HCM, thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM dành cho học sinh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, với sự tài trợ của Viện Đào tạo quốc tế – Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm, Đại học Western Sydney, cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: HTV3, Báo Mực Tím và Zalo.

 

BẠN CHỌN LÀ: