4 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG ƯỚC MƠ HỌC SINH THPT

Thí sinh Thực hiện ước mơ mùa 1 tham dự chuyên đề Hành trình Định hướng tương lai với anh Nguyễn Hữu Trí

Thí sinh Thực hiện ước mơ mùa 1 tham dự chuyên đề Hành trình Định hướng tương lai với anh Nguyễn Hữu Trí

Mùa đầu tiên được tổ chức, cuộc thi nhận được hơn 10.000 lượt dự thi đến từ các em học sinh THPT tại TP. HCM, chiến thắng chung cuộc thuộc về thí sinh Lê Thị Minh Trang – THPT Thủ Đức với giải thưởng là 1 chuyến du học Anh ngữ hè tại Úc trong 4 tuần trị giá 200 triệu cùng nhiều phần thưởng giá trị khác. Các thí sinh được tham gia những buổi hội thảo hướng nghiệp “Định hướng tương lai” với mục đích giúp các bạn có được cái nhìn toàn cảnh trong việc chọn ngành,
chọn nghề cho tương lai.

Thí sinh Lê Thị Minh Trang (THPT Thủ Đức, TP.HCM) – Quán quân mùa 1 trong niềm vui vòng chung kết

Thí sinh Lê Thị Minh Trang (THPT Thủ Đức, TP.HCM) – Quán quân mùa 1 trong niềm vui vòng chung kết

Nối tiếp thành công của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” được tổ chức lần đầu tiên, cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 2, năm học 2013 – 2014 được tổ chức với quy mô mở rộng cho 04 tỉnh, thành bao gồm: TP.HCM, Long An, Bình Dương và Đồng Nai với sự tham gia của 50.000 thí sinh đến từ các trường THPT và các TT GDTX. Trải qua nhiều vòng thi hết sức gay cấn và thú vị, thí sinh Lưu Vĩnh Trinh – THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) đã xuất sắc dành giải nhất của cuộc thi với phần thưởng là một suất du học Anh ngữ hè tại Úc trị giá 200 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng khác. Ngoài ra, cuộc thi còn trao 01 giải nhì và 01 giải ba cho thí sinh Vũ Thị Huyền Trang và Đinh Thị Thùy Trang, mỗi thí sinh được 01 suất du học Anh ngữ hè trị giá 200 triệu đồng/ suất.

Bạn Lưu Vĩnh Trinh – THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) - Quán quân Thực hiện ước mơ mùa 2

Bạn Lưu Vĩnh Trinh – THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) – Quán quân Thực hiện ước mơ mùa 2

Năm học 2014-2015, ban tổ chức quyết định mở rộng cuộc thi đến 6 tỉnh, thành lân cận, bao gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, cuộc thi đã thu hút hơn 140.000 thí sinh tham gia. Kết quả chung cuộc, thí sinh Huỳnh Ngọc Thiên An – THPT Gia Định (TP.HCM) đã chiến thắng thuyết phục và dành giải nhất của cuộc thi với phần thưởng là một suất học bổng cử nhân tại ĐH Western Sydney (Úc) trị giá 75.000AUD (tương đường 1,3 tỷ đồng) và 04 thí sinh đạt giải nhì và giải ba với phần thưởng là mỗi bạn một suất du học Anh ngữ hè tại Úc trị giá 7.500AUD cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

Bạn Huỳnh Ngọc Thiên An – THPT Gia Định (TP.HCM) là chủ nhân học bổng du học đại học tại Úc trong mùa 3

Bạn Huỳnh Ngọc Thiên An – THPT Gia Định (TP.HCM) là chủ nhân học bổng du học đại học tại Úc trong mùa 3

Mùa thứ 4 cũng là mùa đầu tiên cuộc thi được lan tỏa đến 30 tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau với sự tham gia của 205.000 lượt thí sinh tham gia vòng thi sơ loại. Thí sinh Nguyễn Thị Xuân Tâm – THPT Long Khánh (Đồng Nai) đã xuất sắc chiến thắng, dành giải nhất chung cuộc với phần thưởng là 1 suất học bổng ngành y khoa tại ĐH Western Sydney (Úc), tổng giá trị là 150.000AUD.

Bạn Nguyễn Thị Xuân Tâm – THPT Long Khánh (Đồng Nai) quán quân mùa 4 với ước mơ trở thành bác sĩ ngoại khoa - ảnh: Thu Trang

Bạn Nguyễn Thị Xuân Tâm – THPT Long Khánh (Đồng Nai) quán quân mùa 4 với ước mơ trở thành bác sĩ ngoại khoa – ảnh: Thu Trang

Các thí sinh Lê Ngọc Minh Châu (TP.HCM), Trần Nguyên Ngọc (Quảng Nam), Đỗ Nguyễn Thị Tú Minh (TP.HCM), Phạm Hoàng Ân (TP.HCM) lần lượt dành giải nhì và giải ba với phần thưởng của mỗi bạn là 01 chuyến du học Anh ngữ hè tại Úc trị giá 7.500AUD cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Top 5 thí sinh Thực hiện ước mơ mùa 4 quyết tâm nỗ lực để theo đuổi lĩnh vực yêu thích - ảnh: Thu Trang

Top 5 thí sinh Thực hiện ước mơ mùa 4 quyết tâm nỗ lực để theo đuổi lĩnh vực yêu thích – ảnh: Thu Trang

Các thí sinh lọt vào top 5 sẽ được tham gia khóa du học Hè tại Úc

Các thí sinh lọt vào top 5 sẽ được tham gia khóa du học Hè tại Úc

Thầy Dương Thành Truyền – Chủ tịch HĐTV NXB Trẻ, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi Thực hiện ước mơ mấy năm qua đã cố gắng làm những gì có thể để giúp ngày càng nhiều hơn các bạn học sinh phổ thông cơ hội khám phá bản thân, xác định đúng đắn ước mơ nghề nghiệp, trang bị một số kỹ năng cá nhân để có thể biến ước mơ thành một quá trình chuẩn bị khả thi, tạo môi trường nghề nghiệp để một số bạn có thể tiếp cận ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thầy Dương Thành Truyền luôn quan tâm và ủng hộ những ước mơ riêng của các bạn học sinh - ảnh: Thu Trang

Thầy Dương Thành Truyền luôn quan tâm và ủng hộ những ước mơ riêng của các bạn học sinh – ảnh: Thu Trang

“Thông qua cuộc thi, lần đầu tiên mình đã nghiêm túc suy nghĩ, hoạch định ước mơ một cách rõ ràng mà trước giờ đó vẫn chỉ là niềm yêu thích chưa ra hình ra dáng. Điều mình nhớ nhất và biết ơn nhất là “Thực hiện ước mơ” đã giúp mình thuyết phục mẹ được trở thành chuyên gia tâm lý chứ không phải bác sĩ như mẹ vẫn luôn kỳ vọng. Mình đã trình bày thật cụ thể những cột mốc và dự định với mẹ. Nhờ sự rõ ràng trong kế hoạch, lời động viên của các thầy cô trong ban giám
khảo, sự khích lệ của khán giả mà mẹ mình đã đồng ý. Mình nhớ hai mẹ con đã cùng khóc trong khán phòng!”- bạn Lục Phạm Quỳnh Nhi – Á quân cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 1 bộc bạch.
Cuộc thi Thực hiện ước mơ lần thứ 5 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm học 2016 – 2017 với quy mô rộng khắp 30 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau và hứa hẹn sẽ là một sân chơi hướng nghiệp đầy thú vị, mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh THPT.

Bếp trưởng hướng dẫn bạn Phạm Lê Quỳnh Trang “mẹo” chiên chả giò giòn, thơm. Ảnh Cẩm Viên

Bếp trưởng hướng dẫn bạn Phạm Lê Quỳnh Trang “mẹo” chiên chả giò giòn, thơm. Ảnh Cẩm Viên

Trong vòng chung kết mùa 4, top 5 đã được tham gia tình huống thử thách với “Giáo sư Cù Trọng Xoay” - ảnh: Thu Trang

Trong vòng chung kết mùa 4, top 5 đã được tham gia tình huống thử thách với “Giáo sư Cù Trọng Xoay” – ảnh: Thu Trang

Các thí sinh tham gia “Thực hiện ước mơ” luôn có lửa trong tim - ảnh: Thu Trang

Các thí sinh tham gia “Thực hiện ước mơ” luôn có lửa trong tim – ảnh: Thu Trang

Học sinh THPT Nguyễn Thị Diệu - Quận 3 tham gia vòng thi trắc nghiệm kiến thức cuộc thi THUM4

Học sinh THPT Nguyễn Thị Diệu – Quận 3 tham gia vòng thi trắc nghiệm kiến thức cuộc thi THUM4

Chuyên đề “Tôi có một ước mơ” tại trường THPT Nguyễn Tất Thành thu hút rất đông học sinh tham gia

Chuyên đề “Tôi có một ước mơ” tại trường THPT Nguyễn Tất Thành thu hút rất đông học sinh tham gia

Làm việc nhóm là một trong những kĩ năng được rèn luyện khi tham gia cuộc thi

Làm việc nhóm là một trong những kĩ năng được rèn luyện khi tham gia cuộc thi

Thí sinh gặp gỡ, giao lưu với Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam

Thí sinh gặp gỡ, giao lưu với Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” là sân chơi hướng nghiệp dành cho học sinh THPT, giúp các bạn học sinh nâng cao năng lực định hướng nghề nghiệp trong tương lai; nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp; tạo động lực đề các bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết.
Bước vào cuộc thi, nhiều bạn đã xác định được ước mơ và bắt đầu có những hành động thiết thực để dần dần biến ước mơ nghề nghiệp thành hiện thực; có cái nhìn nghiêm túc hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.
Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017 được tổ chức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Viện Đào tạo Quốc tế – trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ, Kênh truyền hình HTV3; sự tài
trợ học bổng của trường Đại học Western Sydney (Úc), Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie VN, cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: Báo Sài Gòn Giải Phóng Online, Báo Mực Tím, Báo điện tử VTCNews.

BẠN CHỌN LÀ: