4 LÝ DO CHÍNH ĐÁNG ĐỂ CẬU “KẾT BẠN” VỚI TỚ

Chào các cậu, tên tớ là “Thực hiện ước mơ”, năm nay tớ 4 tuổi, ước mơ của tớ là truyền cảm hứng đến mọi người, để mỗi người có thể chọn cho mình con đường đến tương lai tươi đẹp.

Tớ rất tự hào vì ba năm qua tớ đã truyền cảm hứng đến rất nhiều teen khu vực Đông Nam Bộ, đã có teen yêu mến và luôn nhớ về tớ khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Năm nay, tớ quyết định đi xa hơn, tớ sẽ đến với các bạn ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nam bộ và Tây Nguyên nữa nhé!
Tớ sẽ có rất nhiều bạn và tình bạn của chúng tớ sẽ rất đẹp, bởi tớ luôn mong muốn mang đến những niềm vui, điều tốt đẹp cho bạn bè mình. Để cụ thể, tớ sẽ khoe những điểm mạnh của tớ và mời cậu cùng tham gia Hội những người bạn “biết ước mơ và dám thực hiện” nhé!

Cơ hội gặp gỡ bạn bè từ nhiều tỉnh về thành phố tham gia cuộc thi. Ảnh: BTC

Cơ hội gặp gỡ bạn bè từ nhiều tỉnh về thành phố tham gia cuộc thi. Ảnh: BTC

Kết bạn với tớ – Cậu sẽ được giao lưu, kết nối bạn bè
Cậu biết đấy, năm nay tớ đến với các bạn học sinh từ Đà Nẵng vào đến Cà Mau. Kết bạn với tớ, cậu sẽ gặp gỡ với rất nhiều bạn bè đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Thông qua những người bạn của tớ, cậu sẽ biết thêm về dải đất miền Trung nắng gió với nhiều phong cảnh thiên nhiên hữu tình và con người quê hồn hậu; cậu sẽ biết thêm về cây cà phê, những chú voi con ở núi rừng Tây Nguyên; bạn sẽ được nghe kể về xứ lạnh Đà Lạt với đặc sản dâu tây, rau củ công nghiệp, về miền Tây sông nước với những miệt vườn trái cây sai trĩu bốn mùa, hay những xứ sở tâm linh như Tây Ninh, sóc Bombo ở Bình Phước, hay phố phường TP. Hồ Chí Minh sầm uất.
Chỉ nghĩ tới đây thôi là tớ háo hức lắm rồi !

Cậu sẽ được gặp gỡ bạn bè có cùng chí hướng

Cậu sẽ được gặp gỡ bạn bè có cùng chí hướng

Kết bạn với tớ – Cậu sẽ được gặp gỡ bạn bè có cùng chí hướng Bạn bè từ các phương về đây, hẳn cậu sẽ gặp gỡ những người bạn có cùng đam mê, cùng ước mơ với cậu, các cậu sẽ cùng chia sẻ hành trang xây dựng kế hoạch thực hiện ước mơ và bổ sung điểm mạnh cho nhau để cùng thành công trong tương lai. Biết đâu các cậu sẽ trở thành đồng nghiệp tương lai với nhau thì
sao nhỉ?.

Và hơn nữa, những người bạn của tớ sẽ không là đối thủ của nhau, họ có đam mê khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, kế hoạch cuộc đời khác nhau, nhưng họ đều là những người có tư duy tích cực, có trách nhiệm với cuộc đời. Họ cùng chung một khát khao chinh phục ước mơ của bản thân và dám thử thách để thực hiện sứ mệnh của cuộc đời.

Bạn Phạm Lê Quỳnh Trang - teen Vũng Tàu, có ước mơ trở thành đầu bếp, giao lưu với cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân tại vòng chung kết mùa thứ 3. Ảnh: Chế Trung

Bạn Phạm Lê Quỳnh Trang – teen Vũng Tàu, có ước mơ trở thành đầu bếp,
giao lưu với cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân tại vòng chung kết mùa thứ 3. Ảnh: Chế Trung

Kết bạn với tớ – cậu sẽ được tư vấn để “thực hiện ước mơ”
Có bao giờ cậu suy nghĩ nghiêm túc về ước mơ của mình và những khó khăn cậu sẽ đương đầu trong quá trình thực hiện nó? Những khó khăn đó từ đâu và phải
vượt qua như thế nào? Các bước thực hiện ước mơ của mình là gì? Thật quá khó để trả lời đúng không nào.
Tớ có một người bạn, bạn ấy rất yêu quý nghề giáo dục đặc biệt với mong muốn mang đến niềm vui cho trẻ em bất hạnh. Ba mẹ bạn ấy biết câu chuyện trước đóvà khuyên bạn không theo nghề này bởi sẽ rất khó khăn, nhất là đối với bạn gái. Sau khi bạn ấy tham gia cuộc thi, bạn chia sẻ ước mơ này với tớ, có cả ba mẹ bạn ấy cùng theo dõi. Bạn biết không, ba mẹ bạn ấy đã rơi nước mắt vì xúc động, vì cô gái của ba mẹ đã lớn, đã nuôi dưỡng lòng nhân ái và biết hy sinh cho người yếu thế. Ba mẹ đã ôm bạn ấy vào lòng và hứa sẽ luôn yêu thương, đồng hành cùng bạn trong hành trình sắp tới.
Khi bạn ấy chia sẻ những khó khăn nghề nghiệp, các chuyên gia đầu ngành, những nhà tư vấn tâm lý đã cùng bạn ấy cùng tháo gỡ từng khó khăn và chia sẻ những nguyên tắc xây dựng kế hoạch nghề nghiệp tương lai, từ đó, bạn ấy đã hoạch định cuộc đời theo cách của riêng mình.
Đương nhiên, kết bạn với tớ, cũng cũng sẽ trải nghiệm đủ đầy cảm giác trên. Khi cậu tiến vào sâu các vòng thi, cậu sẽ được tập huấn các kỹ năng cần thiết  để xây dựng ước mơ nghề nghiệp tương lai, kỹ năng chia sẻ ước mơ để tranh thủ sự ủng hộ và thực hiện hóa ước mơ nghề nghiệp. Cậu còn được tham quan thực tế tại doanh nghiệp, cơ quan nơi làm việc mơ ước của mình, học tập thực tế môi trường làm việc, nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, cậu sẽ
được gặp những người siêu thành đạt trong ngành nghề mơ ước, cậu tha hồ học tập kinh nghiệm, hỏi đáp ngành nghề, được chia sẻ đủ đầy về chuyện nghề luôn nha!

Bạn Nguyễn Việt Hải Tú trải nghiệm đam mê và chia sẻ ước mơ của mình tại Làng nghệ nhân Hàm Long, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngô Châu

Bạn Nguyễn Việt Hải Tú trải nghiệm đam mê và chia sẻ ước mơ của mình tại Làng nghệ nhân Hàm Long, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngô Châu

Kết bạn với tớ – cậu sẽ thử nghiệm đam mê và chia sẻ ước mơ của mình Sau khi cậu xây dựng kế hoạch cuộc đời, cậu sẽ thể hiện ước mơ nghề nghiệp và quyết tâm thực hiện hóa qua phần thi thuyết trình trước mọi người. Cậu sẽ chai sẻ từng bước đi của mình, cậu xác lập mục tiêu ra sao, xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn như thế nào và câu xác định luôn mình là ai trong 10 năm, 20 năm tới.
Bạn biết không, cô nàng Huỳnh Ngọc Thiên An (http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150411/huynh-ngoc-thien-an-chien-thang-hoc-bong-75000-dolauc/732569.html), teen Gia Định (TP.Hồ Chí Minh) – Quán quân của cuộc thi mùa thứ 3, đã được đến thăm hệ thống đại lý ô tô Chevrolet Sài Gòn và chuỗi cửa hàng ăn uống phục vụ du lịch tại Chợ Bến Thành. Cô nàng đã trải nghiệm đầy đủ về ước mơ trở thành nhân viên kinh doanh và dự án mở khu phố ăn vặt an toàn, đậm chất Việt để phục vụ sở thích của người dân và khách du lịch. Hay như cô nàng Nguyễn Việt Hải Tú, teen Phước Long (TP. Hồ Chí Minh) với ước mơ trở thành họa sĩ đã có một cuộc trải nghiệm thú vị tại làng nghệ nhân Hàm Long (Q.2, TP.HCM), tại đây Hải Tú đã được các họa sĩ chỉ dạy kiến thức cơ bản và truyền cảm hứng nghệ thuật hội họa để bạn ấy tự tin bước vào hành trình chinh phục ước mơ trở thành họa sĩ (http://www.thuchienuocmo.vn/vi/thong-tin-tintuc/467/Gap-go-top-5-Nguyen-Viet-Hai-Tu-Hoi-hoa-khong-chi-la-giac-mo-ma-con-la-su-menh.html?menu=news). Cậu có nghĩ rằng, cậu cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như thế này không?

Huỳnh Ngọc Thiên An - quán quân mùa thi thứ 3. Ảnh: Chế Trung

Huỳnh Ngọc Thiên An – quán quân mùa thi thứ 3. Ảnh: Chế Trung

Kết bạn với tớ – cậu có cơ hội sở hữu rất nhiều quà … KHỦNG
Cậu sẽ vô cùng ấn tượng với những giải thưởng hấp dẫn mà tớ đang sở hữu cho mà xem. Nếu bạn chịu chia sẻ hết lòng về ước mơ của cậu, tớ sẽ sẵn sàng trao tặng giải thưởng này cho cậu nhé!
Giải thưởng giành cho quán quân cuộc thi sẽ bao gồm: Giấy khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, tiền mặt 10 triệu đồng, 01 suất học bổng du học toàn phần tại Đạihọc Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000 AUD tùy theo ngành nghề mà cậu theo đuổi, 01 suất học bổng toàn phần Chuỗi chương trình “Thế Hệ Tiếp Nối” tại Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm trị giá 43 triệu đồng.
Nếu cậu là một trong hai á quân, cậu sẽ nhận giải thưởng bao gồm Giấy khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, tiền mặt 07 triệu đồng, 01 suất học bổng tiếng Anh 4 tuần tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 7.500 AUD, 01 suất học bổng toàn phần gồm 03 chương trình trong chuỗi “Thế Hệ Tiếp Nối” trị giá 32,25 triệu đồng.
Nếu cậu là một trong hai thí sinh về thứ ba, cậu sẽ nhận được giải thưởng bao gồm Giấy khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, tiền mặt 05 triệu đồng, 01 suất học bổng tiếng Anh 4 tuần tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 7.500 AUD, 01 suất học bổng toàn phần bao gồm 02 chương trình của chuỗi “Thế Hệ Tiếp Nối” trị giá 21,5 triệu đồng;
Hoặc cậu “lọt” vào top 5 bạn vào vòng chung kết còn lại, cậu sẽ nhận giải thưởng bao gồm Giấy khen Thành Đoàn, tiền mặt 02 triệu đồng, 01 chương trình trong chuỗi “Thế Hệ Tiếp Nối” trị giá 10,75 triệu đồng.
Ngoài ra, cuộc thi còn có 02 giải thưởng dành cho thí sinh có điểm thi cao nhất tại 02 chặng thi vòng loại trực tuyến và 03 giải tập thể dành cho 03 trường tham gia tích cực nhất.
Đấy, cậu thấy không, kết bạn với tớ ngay và luôn nhé cậu. Tớ tin là trong hành trình đi cùng tớ, cậu sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị khác. Hãy cảm nhận theo của riêng cậu nhé!
Cậu sẵn sàng để chúng ta gặp nhau rồi chứ? Gõ cửa ngay tại www.thuchienuocmo.vn (http://www.thuchienuocmo.vn/) cậu nhé!

Di Di

BẠN CHỌN LÀ: