3 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ “THỰC HIỆN ƯỚC MƠ”

Khám phá bản thân, thử nghiệm năng lực, cơ hội học tập, chia sẻ ước mơ của mình với mọi người. Tại sao bạn chưa thử?
Thật ra, rất đơn giản để tham gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 4 này. Để khởi động cuộc thi, bạn đăng ký thành viên ngay tại www.thuchienuocmo.vn (http://www.thuchienuocmo.vn/). Bạn nhớ cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để Ban tổ chức có thể liên lạc ngay khi bạn thắng giải nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể đăng kí theo hình thức thi tập trung tại trường đang theo học nếu trường có tổ chức thi đấy!
Để vượt qua thử thách vòng sơ loại, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản như sau:
Bước 1: Tôi là người thế nào, nghề nào phù hợp với tôi?
Bạn đã tự trả lời được câu hỏi trên chưa? Bộ trắc nghiệm tính cách MBTI và trắc nghiệm nghề nghiệp John Holland có thể là một kênh tham khảo khá chuẩn nếu bạn còn mơ hồ về bản thân và khám phá nghề nghiệp tương lai. Đây không phải là phần dự thi chính thức của vòng loại, mà là một món quà đặc biệt của Ban tổ chức dành cho bạn, để bạn có dịp nhìn lại mình, trước khi xây dựng kế hoạch tương lai.

Trải nghiệm trắc nghiệm nghề nghiệp tương lai. Hoặc bỏ qua phần này, bạn có thể dự thi trực tuyến tại mục "DỰ THI ONLINE"

Trải nghiệm trắc nghiệm nghề nghiệp tương lai. Hoặc bỏ qua phần này, bạn có thể dự thi trực tuyến tại mục “DỰ THI ONLINE”

Khám phá tính cách bản thân thông qua bộ câu hỏi MBTI sẽ định hướng bạn thuộc nhóm tính cách của bạn thân, bên cạnh phân tích chi tiết nhóm tính cách, tính cách đặc trưng, điểm mạnh, điểm yếu của tính cách, gợi ý nghề nghiệp phù hợp, những lời khuyên tích cực để bạn phát triển nhân cách. 30 câu hỏi trắc nghiệm Yes/ No, John Holland sẽ gợi ý bạn thuộc nhóm ngành nghề nào trong xã hội, đồng thời, kết quả cũng gợi ý nghề nghiệp cụ thể phù hợp với bạn.
Với những kết quả ưng ý nhất, bạn có thể share với bạn bè và “rủ rê” chúng bạn trải nghiệm để biết bạn mình có cùng nhóm tính cách, ngành nghề với mình hay không bạn nhé!
Giờ thì đã chắc chắn với nghề nghiệp mình mơ ước, mời bạn sang bước 2.
Bước 2: Thử tài với kiến thức phổ thông
Bạn biết đấy, muốn xây nhà cao phải đầu tư cho cái móng thật chắc đúng không nào? Để thực hiện thành công với ước mơ nghề nghiệp, kiến thức phổ thông phải thật vững, đó là nền tảng, là điều kiện cần để bạn thực hiện bước tiếp theo trong hành trình “thực hiện ước mơ” của mình.
Để vượt qua bước này, bạn sẽ phải thực hiện bài trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi về kiến thức phổ thông, kiến thức xã hội, câu hỏi IQ, trong vòng 30 phút, bạn có ít nhất 25 câu trả lời đúng, bạn sẽ được mời viết bài luận về ước mơ nghề nghiệp. nếu thua một lần, bạn có thể thử lại một lần nữa, thêm một lần nữa, khi nào đạt thì thôi. Đừng nản chí bạn nhé!

Thử tài với bộ câu hỏi trắc nghiệm kiến thức phổ thông

Thử tài với bộ câu hỏi trắc nghiệm kiến thức phổ thông

À, phần thi này bạn có thể tham gia trực tiếp tại trường sẽ dễ dàng hơn, chỉ cần vượt qua 18 trong tổng số 30 câu hỏi trắc nghiệm, bạn có thể “dung dăng” vào bước 3 rồi nhé!
Bước 3: Thể hiện ước mơ nghề nghiệp của mình thôi nào!
Sau khi đã vượt qua được bài thi trắc nghiệm, các bạn sẽ tiếp tục bước vào bài thi tự luận. Mỗi thí sinh sẽ viết bài luận trên máy tính với độ dài không quá 1.200 chữ và tập trung vào các nội dung sau:
Tự giới thiệu bản thân.
Mô tả đặc điểm tính cách của bản thân.
Mô tả điểm mạnh và điểm yếu trong khả năng – tiềm năng của bản thân.
Mô tả mục đích sống của mình.
Ước mơ nghề nghiệp của bạn là gì?
Bạn biết gì về nghề nghiệp đó?
Bạn đã chuẩn bị gì để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp đó?

Thể hiện thật "chất" ước mơ nghề nghiệp của mình tại phần mềm này bạn nhé!

Thể hiện thật “chất” ước mơ nghề nghiệp của mình tại phần mềm này bạn nhé!

Những nội dung này bạn có thể chuẩn bị sẵn ở file word rồi copy vào phần mềm. Hoặc bạn có thể thực hiện ngay trên phần mềm và chỉnh sửa nội dung trong vòng 5 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi trắc nghiệm kiến thức.
Như vậy là xong 3 bước vô cùng đơn giản, nếu bạn đã hoàn thành thì hãy ngồi “rung đùi” và chờ kết quả từ ban tổ chức, nếu chưa, hãy thử ngay và chia sẻ với bạn bè bạn nhé!

BẠN CHỌN LÀ: