3 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BÀI LUẬN HOÀN HẢO

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017 đã tạo ra một sân chơi hết sức thiết thực, bổ ích cho các bạn teen THPT từ Đà Nẵng đến Cà Mau được trải lòng với ước mơ của mình. Ngoài việc thực hiện bài trắc nghiệm của cuộc thi tại vòng sơ loại, các teen có điểm số cao nhất sẽ được tham gia viết bài luận với những câu chuyện về “Ước mơ nghề nghiệp”. Sau đây, chúng mình sẽ mách cho các teen một số bí quyết để có một bài luận hoàn hảo và tiến gần hơn với ngôi vị quán quân. Giải thưởng hơn 75.000 đô la Úc đang chờ đón các bạn đó.

1.Thí sinh Nguyễn Thị Xuân Tâm (Đồng Nai) đạt giải nhất chung cuộc cuộc thi Thực hiện ước mơ mùa 4.

1.Thí sinh Nguyễn Thị Xuân Tâm (Đồng Nai) đạt giải nhất chung cuộc cuộc thi Thực hiện ước mơ mùa 4.

1. Đẹp hình thức, chuẩn thông tin.
Để bắt đầu bài luận của mình, trước hết các teen cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, đó là cơ sở để Ban tổ chức liên lạc nếu bài dự thi của bạn lọt vào vòng bán kết. Ngoài ra, teen có thể lựa chọn cho mình một trong hai hình thức là viết tay hoặc đánh máy. Nếu teen nào viết chữ đẹp thì khỏi phải nói rồi! Bài luận đấy sẽ gây ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo. Còn teen nào không tự tin với chữ viết của mình thì đánh máy là cách an toàn nhất. Lưu ý cho các teen chọn đánh máy là: sử dụng kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, bài luận dài tối đa 4 trang A4 là vừa đẹp rồi nhé!

2. Mẫu viết bài luận cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017

2. Mẫu viết bài luận cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017

2. Đủ nội dung “tung” ước mơ:
Được viết bài luận cuộc thi “Thực hiện ước mơ”, các teen đã phần nào trải lòng với câu chuyện ước mơ của mình rồi đấy! Tuy nhiên, đừng cố gắng viết dài mà hãy cô đọng nội dung bằng các ý chính như sau: Tự giới thiệu bản thân; mô tả đặc điểm tính cách; xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Tiếp đó, các bạn hãy chia sẻ mục đích sống; uớc mơ nghề nghiệp của mình là gì? Hãy cho mọi người thấy bạn đã tìm hiểu kĩ và thực sự yêu thích ngành nghề đó bằng
những hiểu biết và sự chuẩn bị của bạn để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp nha!
3. Chọn nút “sent” và “make friend” mơ ước
Khi hoàn thành bài luận, các teen nộp lại cho đoàn trường để tổng hợp và gửi về email: bailuan.thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn
(mailto:bailuan.thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn) hoặc theo địa chỉ: Phòng Sự kiện – Kỹ năng – Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1). Lưu ý: nội dung thư hoặc email phải đính kèm thông tin liên hệ của cán bộ phụ trách Đoàn trường.
Đặc biệt, mỗi teen chỉ được nộp 1 bài luận nên hãy tự do sáng tạo trong cách trình bày để ước mơ của các bạn được bay cao và bay xa hơn nữa.
Riêng đối với teen thực hiện bài thi viết luận trực tuyến, bạn chỉ cần đưa thông tin vào hộp thư và “nộp bài”. Có thể hộp thư giới hạn số lượng chữ, bạn lưu ý kiểm tra nội dung bài luận thật kỹ trước khi “nộp bài” nhé!

3. Chân trời rộng đang mở ra trước mắt, hãy dang tay và đón nhận bạn nhé!

3. Chân trời rộng đang mở ra trước mắt, hãy dang tay và đón nhận bạn nhé!

Hẹn gặp các teen ở vòng bán kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017 với những trải nghiệm đầy thú vị đang chờ các bạn ở phía trước đấy! Hãy sẵn sàng có một bài luận thật “chất” mang dấu ấn riêng của các bạn nào!

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017 đang đón chờ những ước mơ của các teen đấy! Còn chần chờ gì mà không bắt tay đăng ký vào website: www.thuchienuocmo.vn (http://www.thuchienuocmo.vn/) để dự thi online nào! Đặc biệt là nhớ 3 bước mà chúng mình đã
mách các teen để có một bài luận thật hoàn hảo nhé!

BẠN CHỌN LÀ: