1500 HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH HÀO HỨNG CHIA SẺ ƯỚC MƠ

Sáng 16/11, hơn 1500 học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) đã tham gia buổi nói chuyện về chuyên đề “Tôi có một ước mơ” với anh Dương Trọng Phúc – Phó Giám đốc Nhà Văn hóa sinh viên.

 

Đa dạng những ước mơ tuổi teen
Trong buổi giao lưu, dưới sự dẫn dắt, làm cầu nối, anh Dương Trọng Phúc đã khiến rất nhiều bạn trẻ trường THPT Nguyễn Tất Thành mạnh dạn chia sẻ ước mơ của mình.
Mỗi bạn học sinh đều có những mục tiêu, hoài bão riêng của mình: có bạn ước mơ trở thành một nhà báo, bạn khác lại mong muốn trở thành một nhà tâm lý học, bạn khác nữa lại ước mơ trở thành một vũ công chuyên nghiệp,v.v.. Thế nhưng cũng có những ước mơ rất giản đơn, cô bạn Phương Anh đến từ lớp 10C1 đã không ngại ngần chia sẻ rằng ước mơ của bạn ấy chình là “có thể mua được một căn nhà cho mẹ”.
Còn Hồng Ngọc (lớp 10C10) chia sẻ rằng bạn ấy muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Do đó, Ngọc đã đề ra mục tiêu trước mắt của mình là học tập thật tốt và học thật giỏi anh văn.
Dù ước mơ của bạn là gì, dù là nhà văn, nhà báo, giáo viên, bác sĩ hay ước mơ chỉ là xây cho ba mẹ một căn nhà thì hãy hoạch định và bắt tay thực hiện ngay bây giờ.
Có bao giờ bạn xem ảo thuật chưa? Hẳn là nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng đó là một hình thức giải trí mang lại tiếng cười cho mọi người, nhưng phía sau trò chơi ảo thuật đó là một thông điệp về cuộc sống: phải biết đeo bám và giữ chặt mục tiêu của mình. Khi người ảo thuật gia bước ra sân khấu mục tiêu của họ là tạo tiếng cười cho mọi người, họ phải làm sao để có thể tới được cái đích mà họ đã mặc định trước đó. Và ước mơ của chúng ta cũng vậy hãy cho mình một mục tiêu cụ thể về ước mơ và kiên trì theo đuổi ước mơ, đừng bỏ cuộc nhé các bạn, hãy quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình đã đặt ra.
Trong chuyên đề, anh Trọng Phúc cũng nhấn mạnh rằng: “Bạn phải biết mình có ước mơ gì, và hãy đem ước mơ đó chia sẻ với những người bạn tin cậy, hãy cho mình một mục tiêu cụ thể đồng thời hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn để bước đến ước mơ của mình. Nhưng quan trọng hơn cả đó là bạn phải hành động để ước mơ của mình trở thành hiện thực”.
Ngoài ra, trong chuyên đề, diễn giả Dương Trọng Phúc cũng chia sẻ cho các bạn trẻ cách để giữ lửa ước mơ. Theo anh Trọng Phúc cho rằng điều đầu tiên chính là việc bạn phải có một ước mơ thật sự, bạn phải yêu thích nó và đòi hỏi bạn cần phải có một bản lĩnh thật tốt để vượt qua những khó khăn đang bủa vây xung quanh ước mơ của bạn. Tớ có ước mơ. Tớ sẽ…
Sau khi tham gia những chuyên đề “Tôi có một ước mơ”, nhiều teen chia sẻ rằng các bạn ấy đã có một vài thay đổi trong suy nghĩ và sẽ bắt tay “hành động” ngay để thực hiện ước mơ.
Bạn Phượng Hồng đến từ lớp 12A1 chia sẻ: Tham gia chuyên đề, mình cảm thấy rất vui và thú vị, quan trọng hơn là qua chương trình mình đã biết cách hoạch định ước mơ cho bản thân. Đang là một học sinh lớp 12, nhưng thực sự hôm nay mình mới suy nghĩ nghiệm túc việc xác định ước mơ của mình là gì?. Qua những chia sẻ của anh Phúc, mình nhận ra một điều rằng không có gì dễ dàng hết và mình phải biết cách vượt qua mọi khó khăn để đến với thành công.
“Đây là một chương trình hay và rất ý nghĩa đối với mình và tất cả các bạn học sinh THPT Nguyễn Tất Thành, qua chương trình ngày hôm nay mình biết mình cần có một ước mơ và cố gắng nuôi dưỡng ước mơ của mình thành hiện thực. Bản thân mình nghĩ rằng ước mơ sẽ góp phần hình thành nên nhân cách của mỗi cá nhân, khi có một nhân cách tốt, có một ước mơ và quyết tâm thực hiện nó thì chúng ta sẽ thành công trong cuộc sống.” – Cô nàng Hồng Châu (lớp 10C10) có
ước mơ trở thành bác sĩ tâm lý chia sẻ.
Hẳn là bạn đã từng nghe qua câu nói: “Người nghèo nhất không phải là người không có một đồng xu, mà là người không có nổi một ước mơ cho bản thân mình”. Vậy nên hãy hành động và giữ ngọn lửa ước mơ trong trái tim của bạn nhé!

Chuyên đề “tôi có một ước mơ” là nội dung nằm trong khuôn khổ vòng sơ loại cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4, năm học 2015-2016 do Thành Đoàn, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên, Viện Đào tạo Quốc tế – trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức, báo Sài Gòn Giải Phòng online bảo trợ thông tin.
Box thông tin:
Tham gia cuộc thi, thí sinh có thể đăng ký thi tại trường hoặc trực tuyến tại website cuộc thi www.thuchienuocmo.vn (http://www.thuchienuocmo.vn/) . Thí sinh trải qua 40 câu trắc nghiệm kiến thức phổ thông, kiến thức xã hội, câu hỏi IQ, phần thi đạt từ 25 câu trả lời đúng, thí sinh viết luận về ước mơ nghề nghiệp của bản thân trên phần mềm có sẵn. Cuộc thi chọn 60 thí sinh vào bán kết 1, 30 thí sinh vào bán kết 2, 10 thí sinh vào chung kết và 05 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết
xếp hạng. Giải thưởng dành cho quán quân là 1 suất học bổng cử nhân tại ĐH Western Sydney (Úc) cùng khóa huấn luyện năng lực tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm, 4 học bổng du học hè tiếng Anh cùng nhiều giải thưởng giá trị dành cho 4 thí sinh giải nhì và ba. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là hơn 2 tỉ đồng.

Bài: HỒNG NGUYỄN
Ảnh: Ngô Châu

BẠN CHỌN LÀ: